Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Nhà trường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2024 thành công tốt đẹp

Thứ ba - 17/05/2022 05:46
Ngày 14/5/2022 đã diễn ra Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2024 tại Hội trường Tầng 8 nhà E

Vào hồi 8h00 sáng thứ 7, ngày 14/05/2022, Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn lần thứ XI đã chính thức được diễn ra. Đại hội được tiến hành trong 2 phiên: phiên 1 vào sáng ngày 14/5/2022 và phiên 2 (phiên trọng thể) vào chiều cùng ngày tại Hội trường tầng 8 nhà E.

Về phía Đoàn cấp trên, có sự hiện diện của: đồng chí Trương Ngọc Kiểm - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn ĐHQGHN; đồng chí Vũ Thị Minh Hằng - Phó trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn Hà Nội; đồng chí Hứa Thanh Hoa - Phó Bí thư Thường trực Đoàn ĐHQGHN; đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Phó Bí thư Đoàn ĐHQGHN, Bí thư Đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

 

Về phía Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đại hội vinh dự có sự tham dự và chỉ đạo từ: GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Đào Thanh Trường - Uỷ viên Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Lại Quốc Khánh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

 

Cùng các đại diện Đoàn Thanh niên các đơn vị bạn, đại diện các đơn vị, tổ chức kết nghĩa, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng trực thuộc Nhà trường, các cựu cán bộ Đoàn Trường các thời kỳ, cùng 200 đại biểu chính thức đại diện cho 8198 đoàn viên thanh niên của Tuổi trẻ nhà trường.

Trong phiên 1, Đại hội đã được theo dõi tham luận về chủ đề “Một số vấn đề tồn đọng trong công tác tổ chức hoạt động tình nguyện và đề xuất giải pháp” của đồng chí Phạm Quang Vũ - LCĐ Khoa Việt Nam học và tiếng Việt. Đồng thời, Đại hội cũng được lắng nghe tham luận về chủ đề “Nâng cao tri thức khởi nghiệp sáng tạo gắn với quyền sở hữu trí tuệ cho sinh viên trường ĐHKHXH&NV” của đồng chí Lê Thị Phương Anh - Phó Chủ nhiệm CLB Cộng đồng Hỗ trợ Khởi nghiệp và đồng chí Vũ Thị Hà Trang - Chủ nhiệm CLB Sở hữu trí tuệ Nhân văn. Những ý kiến của các đồng chí kể trên cũng như góp ý của các đại biểu tham dự Đại hội đều mang tính xây dựng, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường trong bối cảnh chuyển đổi số.

 

Cũng trong phiên 1, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2024. Sau một thời gian kiểm phiếu nghiêm túc, danh sách 21 đồng chí trúng cử vào BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã được công bố. 21 đồng chí đều là những cán bộ Đoàn ưu tú, nhiệt huyết, đã và đang có nhiều đóng góp cho tuổi trẻ Nhân văn. Đại hội cũng đã bầu ra Bí thư Đoàn trường khóa XI trực tiếp tại Đại hội, cùng Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn ĐHQGHN. Trải qua hơn 4 tiếng làm việc hiệu quả và nghiêm túc, phiên 1 Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp.

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG KHÓA XI, NHIỆM KỲ 2022 - 2024

01. Đ/c Tạ Thị Bích Ngọc - Bí thư Đoàn Trường khóa XI

02. Đ/c Trần Đức Hòa - Phó Bí thư

03. Đ/c Nguyễn Bích Đào - Phó Bí thư

04. Đ/c Đào Tuấn Anh - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT

05. Đ/c Mai Mai - Ủy viên BTV

06. Đ/c Tô Trung Hiếu - Ủy viên BTV

07. Đ/c Lưu Thu Quỳnh - Ủy viên BTV

08. Đ/c Lê Đức Dương - Ủy viên BCH

09. Đ/c Nguyễn Trung Đức - Ủy viên BCH

10. Đ/c La Dương Liễu - Ủy viên BCH

11. Đ/c Trần Tiến Anh - Ủy viên BCH

12. Đ/c Vũ Quý Lâm - Ủy viên BCH

13. Đ/c Lê Kim Anh - Ủy viên BCH

14. Đ/c Nguyễn Hữu Hùng Cường - Ủy viên BCH

15. Đ/c Nguyễn Thị Như Mai - Ủy viên BCH

16. Đ/c Bùi Quang Duy - Ủy viên BCH

17. Đ/c Trịnh Quỳnh Anh - Ủy viên BCH

18. Đ/c Nguyễn Thị Hằng - Ủy viên BCH

19. Đ/c Hoàng Thị Ngọc Huyền - Ủy viên BCH

20. Đ/c Trần Thị Khánh Vân - Ủy viên BCH

21. Đ/c Đỗ Thành Long - Ủy viên BCH

 

Đồng chí Tạ Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Đoàn trường khóa X, nhận được sự tín nhiệm cao từ Đại hội, đã trúng cử vào vị trí Bí thư Đoàn trường khóa XI.

Vào chiều cùng ngày, phiên 2 Đại hội đã được tiến hành. Không khí Đại hội giàu cảm xúc cùng ca khúc “Heal the World” - với thông điệp “Make it a better place for you and for me” (Hãy tạo nên một nơi tốt đẹp hơn cho bạn và cho tôi), nhận được sự hưởng ứng của tất cả các đại biểu tham dự Đại hội.

 

Bài hát Heal The World qua phần thể hiện của toàn thể Đại biểu dự Đại hội

Đại hội đã thông qua Báo cáo kết quả phiên 1 và chương trình làm việc phiên 2. Đồng chí Trần Bách Hiếu - Bí thư Đoàn Trường khóa X đã đại diện BCH Đoàn Trường khóa X trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019 - 2022. Mặc dù công tác Đoàn của nhà trường nói riêng và hoạt động của tuổi trẻ Nhân văn nói chung bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng phong trào Đoàn vẫn gặt hái được nhiều thành tựu ấn tượng và mang đậm dấu ấn nhân văn trên các lĩnh vực: hoạt động tình nguyện, hoạt động học tập ...

Video tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2019 - 2022

Trong phiên 2, Đại hội tiếp tục được lắng nghe những bản tham luận có giá trị ứng dụng cao: tham luận “Thực tiễn và một số giải pháp triển khai hỗ trợ học tập và nghiên cứu khoa học của Đoàn trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN (Nghiên cứu trường hợp mô hình WE PASS và giải thưởng NCKH Sinh viên Ngọn đuốc xanh)” của đồng chí Nguyễn Kim Tùng - Ủy viên BCH Đoàn trường khóa X và tham luận Nâng cao năng lực số cho đoàn viên thanh niên của đồng chí Nguyễn Thùy Dương - Phó Chủ nhiệm CLB Nhân văn Phiên bản số.

Cũng trong phiên 2, BCH Đoàn Trường khóa mới đã chính thức ra mắt Đại hội, đồng chí Tạ Thị Bích Ngọc - Bí thư Đoàn Trường khóa XI đã đại diện phát biểu và thể hiện quyết tâm cao của Ban chấp hành trong nhiệm kỳ mới.

 

Bên cạnh đó, Đại hội cũng đã trải qua những giây phút đầy xúc động khi tri ân Ban Chấp hành nhiệm kỳ cũ, chia tay các đồng chí đã gắn bó với từng hoạt động của Đoàn trường trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Trần Bách Hiếu - Bí thư Đoàn trường khóa X, đã đại diện Ban Chấp hành nhiệm kỳ cũ phát biểu và truyền lửa cho Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.

Video tri ân các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành khóa X không tiếp tục tham gia Ban Chấp hành khóa XI

 

Đồng chí Phan Như Quỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM gửi món quà từ phương xa tới Đại hội

Đại hội cũng đã nhận được những ý kiến chỉ đạo sát sao, ý nghĩa từ các lãnh đạo cấp trên. TS Trương Ngọc Kiểm - Bí thư Đoàn ĐHQGHN đánh giá cao những kết quả mà BCH Đoàn Trường đã làm được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời khẳng định Đoàn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn luôn chủ động, có nhiều đề xuất, đổi mới thiết thực. Bên cạnh đó, TS Trương Ngọc Kiểm kỳ vọng rằng trong nhiệm kỳ mới, BCH Đoàn Trường tiếp tục quan tâm và nâng cao chất lượng trong các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên.

GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh hơn nữa tinh thần đoàn kết trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đồng thời, GS.TS Hoàng Anh Tuấn cũng kỳ vọng rằng tinh thần “Nhân văn làm nền tảng, hiện đại là xu hướng” sẽ tiếp tục được phát huy và triển khai mạnh mẽ hơn nữa trong tuổi trẻ Nhân văn.

Sau hai phiên làm việc hiệu quả và nghiêm túc, Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn lần thứ XI đã chính thức khép lại vào 17h00 cùng ngày.

Tác giả: CLB Truyền thông VUMCC - CLB Nhiếp ảnh UPC - Đức Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây