Lễ Tri ân và Trưởng thành của học sinh Khóa I trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn

Chủ nhật - 28/05/2023 22:02
Ngày 22/5/2023 vừa qua, Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân Văn, thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-USSH) đã tổ chức thành công Lễ Tri ân và Trưởng thành dành cho học sinh Khoá 1 của Trường. Một sự kiện hoàng tráng, ý nghĩa cho lứa học sinh đầu tiên tốt nghiệp của Trường.
Tham dự sự kiện có PGS.TS Đặng Thị Thu Hương (Phó Hiệu trưởng trường ĐHKHXH&NV), PGS.TS Nguyễn Quang Liệu (Hiệu trưởng trường THPT Chuyên KHXH&NV), đại diện Hội Cha mẹ học sinh trường, toàn thể học sinh các khối 10,11 và đặc biệt là 144 em học sinh khối 12.
Tham dự sự kiện, PGS.TS. Đặng Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV chia sẻ niềm vui với các em học sinh khóa 1, là lứa học sinh đầu tiên và duy nhất của ngôi trường chuyên duy nhất trên cả nước đào tạo lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. Cô cũng chia vui với kết quả, thành tích học tập xuất sắc của HS Khóa 1 khi mà các em đã vượt qua mọi vất vả, ngay cả trong giai đoạn Covid-19 hoành hành để đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong các cuộc thi học sinh giỏi, từ cấp Olympic ĐHQG HN đến cấp quốc gia, làm rạng danh trường, để trường sánh ngang với những trường chuyên có bề dày truyền thống và thành tích khác trên cả nước. Việc ngay từ bây giờ đã có hơn 80% học sinh lớp 12 nhận được lời mời từ các trường đại học trong và ngoài nước đã cho thấy thực lực của các em. Niềm vui, hãnh diện khi các em đạt được thành công không chỉ giúp các em có thêm tiền đề thực hiện hoài bão trong tương lai mà còn giúp thầy cô vững tin vào những kỳ vọng đã đề ra từ khi Trường THPT Chuyên KHXH&NV mới được thành lập.
PGS TS Đặng Thị Thu Hương
PGS.TS Đặng Thị Thu Hương chia vui và chúc mừng thành công của các em học sinh Khoá 1 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn

Cũng trong sự kiện, PGS.TS Nguyễn Quang Liệu - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHXH&NV bày tỏ sự cảm kích đến với BGH Trường ĐHKHXH&NV, cũng như các phòng ban, các đơn vị đào tạo trong trường đã luôn tạo điều kiện để học sinh phát triển; cùng với đó là sự hi sinh, chăm sóc của các bậc phụ huynh học sinh, các thầy cô của trường trong quá trình học tập và rèn luyện của học sinh. Thầy cho biết, ba năm là quãng thời gian không quá dài nhưng có nhiều kỷ niệm, gắn liền với bao nỗ lực phấn đấu, học tập, tu dưỡng của các em học sinh, để các em từ những cô cậu học trò bé nhỏ còn vụng về, hồn nhiên trở thành những con người sâu sắc hơn trong nhận thức, chín chắn hơn trong suy nghĩ, chững chạc hơn trong tác phong và khéo léo hơn trong ứng xử. Thầy cũng trân trọng những cố gắng, nỗ lực của các em học sinh khóa 1 trong suốt ba năm học tập tại trường và gửi gắm lời chúc thành công đến các em trên chặng đường dài trước mắt.
PGS TS Nguyễn Quang Liệu
PGS.TS Nguyễn Quang Liệu (Hiệu trưởng Nhà trường) bày tỏ sự xúc động, hạnh phúc khi chứng kiến thành quả ngọt ngào và sự trưởng thành cả về tri thức, nhân cách của khoá học sinh đầu tiên của Nhà trường

Cũng tại sự kiện, ông Lê Xuân Khế (Trưởng Ban Đại diện Phụ huynh Trường THPT Chuyên KHXH&NV) bày tỏ lòng biết ơn tới các quý thầy cô giáo đã tận tâm dạy dỗ các con trưởng thành từng ngày, trên cả phương diện học tập và đạo đức, cùng lời chúc tới học sinh K1 vượt qua mọi khó khăn, mang vinh quang về cho Trường, cho các bậc phụ huynh.
Bác Lê Xuân Khế
Ông Lê Xuân Khế - Trưởng ban Thường trực Cha mẹ Học sinh Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý thầy cô giáo đã chỉ dạy các em học sinh nên người.

Đặc biệt, trong buổi lễ, thay mặt toàn bộ học sinh Khóa 1, học sinh Trần Trung Dũng – học sinh lớp 12 Chuyên Ngữ văn – đã có phần phát biểu vô cùng xúc động, kể lại toàn bộ quá trình em và các bạn đã trưởng thành như thế nào tại ngôi trường chuyên trẻ tuổi. Dũng nhắn nhủ với các học sinh khóa dưới: “Rồi từ đây, Trường THPT Chuyên KHXH&NV sẽ không chỉ là một tòa nhà 4 tầng cho học sinh, mà còn trở thành một biểu tượng của sự tốt đẹp, của sự trưởng thành, nối tiếp truyền thống Văn khoa. Biểu tượng ấy có trường tồn hay không, có được gìn giữ và phát huy hay không, phần lớn phụ thuộc vào các em học sinh - các thế hệ tiếp theo của Nhà trường.”
Lễ Tri ân và Trưởng thành đã diễn ra trong bầu không khí đong đầy kỉ niệm và vô cùng xúc động của toàn thể học sinh, giáo viên và đại biểu. Không chỉ là lớp 12 chuẩn bị ra trường, sự bồi hồi này còn lan tỏa đến các em học sinh của khối 10 và khối 11, tạo nên ấn tượng khó phai về lứa đàn anh đàn chị đầu tiên đã làm nên sắc màu rực rỡ cho ngôi trường Chuyên trẻ tuổi.
anh Trung Dũng phát biểu
Em Trần Trung Dũng (học sinh lớp 12 Văn) phát biểu trong Lễ Tri ân

Cũng tại buổi lễ, chung kết Cuộc thi Kings & Queens của Trường đã được diễn ra với sự góp mặt của 5 cặp đôi xuất sắc nhất. Các thí sinh đã có phần trả lời câu hỏi ứng xử bằng nhiều ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Đức,... về những vấn đề cấp thiết trong xã hội như về việc giữ gìn bản sắc văn hoá, vai trò của thế hệ trẻ, phong cách và đạo đức sống.
Cùng nhìn lại những giây phút thật tuyệt vời của thầy và trò trường THPT Chuyên trong Lễ Tria ân và Trưởng thành của học sinh Khóa 1 qua video và một số hình ảnh dưới đây:

người tham gia

(2) Cặp đôi K&Q