17h chiều nay 19/6/2023 công bố điểm thi THPT chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn

Thứ hai - 19/06/2023 03:46
Đây là trường Chuyên đầu tiên và duy nhất ở VN đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực KHXH & NV (chuyên Văn, chuyên Sử, chuyên Địa), trên 3 trụ cột quan trọng là giáo dục tư duy sáng tạo; ngôn ngữ, ngoại ngữ và công nghệ thông tin.
Chỉ tính lớp Chuyên Văn khóa 1 (ra trường tháng 5/2023), trên sĩ số lớp 42 học sinh thì 03 Giải Nhì HSG cấp Quốc gia môn Văn, 11 giải Olympic VNU (02 giải nhất, 03 giải nhì, 02 giải ba, 02 giải khuyến khích môn Ngữ văn; 02 giải ba môn Tiếng Anh); 10 giải thưởng gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN và ĐH KHXH&NV; 16 du học sinh tại các nước Mỹ, Canada, Úc, Pháp, Đức, Thuỵ Sĩ…với mức học bổng từ 50% đến 100%.

Năm 2023, Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển 170 chỉ tiêu lớp 10 gồm 66 chỉ tiêu chuyên Ngữ văn, 35 chỉ tiêu chuyên Lịch sử, 35 chỉ tiêu chuyên Địa lý, 34 chỉ tiêu hệ chất lượng cao. Trong kỳ tuyển sinh năm 2023, Trường Chuyên KHXH & NV nhận được 1.579 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10, tăng 496 hồ sơ so với năm ngoái, tỷ lệ chọi trung bình 1/11,6.
Theo quy chế tuyển sinh, thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển là những thí sinh dự thi đầy đủ 4 bài thi, không vi phạm quy chế thi. Điểm thi của từng môn phải đạt từ 4,0 trở lên, điểm môn chuyên phải từ 6,0 trở lên. Trường không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh và không xét tuyển thẳng.
Với lớp chất lượng cao, thí sinh phải đủ điều kiện xét tuyển, đã tham dự kỳ thi tuyển sinh vào các lớp chuyên năm 2023 của trường nhưng không trúng tuyển hệ chuyên, có điểm thi của từng môn (gồm cả môn chuyên) đạt từ 4,0 trở lên; có đăng ký xét tuyển vào lớp chất lượng cao theo hướng dẫn.
Tổng điểm xét tuyển vào lớp chất lượng cao là tổng điểm của 3 môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Trường sẽ công bố kết quả xét tuyển vào lớp chất lượng cao sau khi công bố kết quả tuyển sinh các lớp chuyên.
Cập nhật điểm thi tại website: https://tuyensinh.ussh.edu.vn/
Tham khảo thông tin về Trường THPT chuyên KHXH&NV tại đây: https://hssh.ussh.vnu.edu.vn/

Tin bài liên quan:
Trước ngày 01/7 sẽ có kết quả thi vào lớp 10 chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn