Tin tức

Sinh viên Nhân văn “Trao vỏ - tỏ tình”

Thứ sáu - 07/05/2021 04:11
Dự án “Thu gom vỏ chai nhựa” - bắt đầu từ ngày 24/04 đến ngày 30/04/2021 tại Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên trong trường tham gia.
Bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ nhất…

Thói quen sử dụng các loại đồ uống đóng chai của các bạn sinh viên hiện nay đã và đang xả thải ra môi trường rất nhiều vỏ chai nhựa các loại. Trong đó, nhựa được thu gom để tái chế là loại nhựa PET (có đánh số 1 dưới đáy chai) - loại nhựa có thể kéo ra thành các sợi polyethylene terephthalate hoặc được đem tới các làng nghề để nghiền nhỏ thành các hạt vi nhựa, có thể sử dụng làm các sản phẩm đồ chơi hay đồ kiến tạo, trang trí nội thất, ngoại thất...

Hiểu được thực tế này, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN đã lên ý tưởng thu gom, đổi vỏ chai nhựa dành cho sinh viên trong trường, với mục đích thông qua các hoạt động tình nguyện thiết thực và gần gũi để góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Hoạt động này được kết hợp cùng dự án Lagom VietNam nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, hướng đến thay đổi hành vi của sinh viên, tạo một môi trường sống trong sạch, thân thiện.
 
IMG 2677

Trao đi và nhận lại...

“Trao vỏ - Tỏ tình” là một phần của chuỗi hoạt động “Lớp tôi tình nguyện” nằm trong cuộc thi “Lớp tôi là số một”. Khi tham gia gom đủ 5 vỏ chai nhựa trong thời gian quy định, các bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành tiêu chí “Tình nguyện tốt” trong bộ tiêu chí "Sinh viên 5 tốt", đồng thời khi tham gia đổi vỏ chai, các bạn sinh viên có thể giãi bày những suy nghĩ, nguyện vọng, thắc mắc và cả những góp ý về hoạt động của tình nguyện Nhân văn Xanh thông qua Trạm “Tỏ tình”. 
 
IMG 2816

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn...

Khi mới bắt đầu, dự án nhận được sự hưởng ứng của nhiều bạn sinh viên ủng hộ lối sống xanh. Khi Dự án kết thúc, đã có 80 kg pin, 3.993 vỏ chai nhựa, 758 bạn sinh viên hưởng ứng cùng 402 lời “tỏ” được giãi bày. Cùng với các chuỗi sự kiện còn có tọa đàm về chủ đề môi trường, biến đổi khí hậu, sống xanh… 
 
IMG 1965

Với kết quả trên, “Trao vỏ - Tỏ tình” đã diễn ra thành công, là sự kiện quan trọng trong chuỗi hoạt động của Hội Sinh viên Trường ĐHKHXH&NV với hy vọng góp phần lan tỏa, kết nối và phát triển mạng lưới trong sinh viên hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường.

Tác giả: Hà Kiều Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây