Tô Trung Hiếu - Quán quân cán bộ Đoàn Hội xuất sắc ĐHQGHN lần thứ VII

Thứ ba - 05/04/2022 04:40
Trải qua 3 vòng thi vô cùng gay cấn của cuộc thi Cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc VNU 2022, Tô Trung Hiếu - sinh viên năm 3 Khoa Xã hội học, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đã vô cùng bản lĩnh, toả sáng và giành được ngôi vị Quán quân.

Hành trình từ con số không

Bắt đầu bằng đam mê và nhiệt huyết tuổi trẻ, Trung Hiếu đã nỗ lực không ngừng để từ một cậu sinh viên bình thường trở thành Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Xã hội học nhiệm kỳ 2022 - 2024, Uỷ viên BCH Hội sinh viên trường ĐH KHXH&NV và bây giờ là Quán quân cuộc thi “Cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc" 2022.

cfCU t69MjZWR9sc4MKQhmWGdn wpZxn1 3ZYKmMxtXIV4I5vf8MncP wfO wvTrKhtmPuN p2 bdiOq3B0KGaLUp4f1AXr871gKuyOyTOR5WnFHMUwgoM71MnGuluKAY44lfzCD
Tô Trung Hiếu vinh dự giành Giải nhất cuộc thi “Cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc 2022”

Ngay khi biết tin mình lọt vào Top 12 thí sinh tham gia chung kết cuộc thi “Cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN tổ chức, Trung Hiếu đã chuẩn bị cho mình một tinh thần tốt, một kế hoạch dự thi tốt để sẵn sàng thể hiện mình với BGK và khán giả. Quá trình chuẩn bị đã gặp không ít khó khăn, nhưng áp lực đó không những không làm khó được chàng trai trẻ, ngược lại còn giúp BTC cuộc thi tìm ra người “thủ lĩnh" xứng đáng với danh hiệu cao quý. “Không có áp lực, không có kim cương" - quả đúng là như vậy.

15rB0QIn4 AvaeX8TKErld3gZlWbzjeTJ5Qq9jmbynSNTnXw BfgMm7LZoKyA4YKAKgfOgB2ZTIPzGqMR6KyPK HjwI0tl f0QC1gVX5 jXK9mRN98M44KLU3 iNgpfYzHOyql8

“Bất ngờ, vui sướng, nhẹ nhõm - đây có thể là 3 từ miêu tả cảm xúc của mình khi đó. Bất ngờ vì kết quả đạt được nằm ngoài sức tưởng tượng, vui sướng vì công sức của mình cùng các bạn trong đội hỗ trợ đã được đền đáp xứng đáng, và nhẹ nhõm vì cuối cùng mình đã vượt qua thêm một thử thách “lớn" nữa trong đời" - Trung Hiếu chia sẻ.

QUVtkS2zyz hA5orSJ79TBAVBP8svmA7q46k7 p9dLiQ7OrGxq0ojwmSCh1z1UOG9QPOl6NaP7xBpI2UBjHdqScXkOLkqVXKBVV8DSsI1KAIwb0EytWNWpMgD5mWssRfD3UvlJcD

Bước chân không mỏi

Tình nguyện có thể nói là đam mê “ăn vào máu" của chàng trai này. Được biết, “tình nguyện" cũng là chủ đề được Trung Hiếu lựa chọn trình bày trong phần thi “Thủ lĩnh Tài năng". Đối với một người coi tình nguyện là hành động vì cộng đồng, Hiếu đã lên tiếng phản bác những khái niệm sai lệch, những nhận định chưa đúng về tình nguyện. Hiếu cho rằng: “tình nguyện không phải là lãng phí sức trẻ hay lợi dụng những lợi ích vốn có, mà tình nguyện nên xuất phát từ cái tâm, mình muốn cho đi và dám hành động”. Có lẽ cũng chính vì lẽ đó mà thông điệp “Hãy làm tình nguyện bằng cái tâm và tạo nên cái tầm" của chàng trai trẻ đã chạm được vào trái tim đồng cảm của BGK.

PTAaJDKgl4cB9kWojXxRfaqWbzmh0ZdYSAOLKtBQOmT1qEAaGmSZhXF98Ji2ZALS7C9EBiJzuERte86vUBK8s4QVzsp0rMHNDr79uafURRrFkbMIvEN3DjW6cwt4ei4Zv0xAWqcg
Trung Hiếu trong chương trình hoạt động tình nguyện “Đông Ấm - Gọi nắng về bản"

Ngoài các hoạt động trong khuôn khổ Trường học hay các hoạt động Đoàn - Hội, Hiếu đã từng dẫn dắt đội sinh viên trong Khoa tổ chức thành công nhiều chiến dịch tình nguyện để lại tiếng vang như: “Đông ấm - Gọi nắng về bản", “Xuân ấm: Tết  - Kết yêu thương" với số tiền tài trợ lên đến gần 40 triệu đồng.

nsrlRBtCckPo1jY0VM8mXEF9F1mrChFVmRPN7M6VArRZL8GtuEA2HDtCCifnAOME19jC27dp4sqLcaLvceI31m5aTxzcl55Ty j5Tx3yziCqw wYBt8 xEAJKJve0G5szP8v tCW
Chương trình tình nguyện “Xuân ấm 2022: Tết - Kết yêu thương"

“Vì tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”, những ngày đi tình nguyện tuy không dài nhưng cũng đủ để lại biết bao dấu ấn đối với Trung Hiếu: “Quả không sai khi nói tuổi trẻ là hành trình đi để trải nghiệm, cống hiến. Chúng mình được thử sức với nhiều những công việc chưa từng làm, có những khó khăn, vất vả song chưa bao giờ chúng mình để khó khăn đó ảnh hưởng đến ý chí, tinh thần.”

nKuwepIt59kFfEa3 Q sh3dphM6DHyTVlU6ZIkb2yNcxrKH7LJ jE8l9kB4JZSbrRw7oqWxhwWsctUoL2BLhtYgnql0VItK6QilHGkfjW8Qk1jXaMG0ABL4ZnZvR2i0VML0n0k5j

Cống hiến và trưởng thành

“Đó sẽ là châm ngôn, là kim chỉ nam xuyên suốt chặng đường tương lai của mình. Trở thành “thủ lĩnh" của cuộc thi "Cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc 2022” là một vinh dự rất lớn, đây chắc chắn sẽ là động lực, là một trong những bước đệm vững chãi trên hành trình cống hiến của bản thân” - Hiếu chia sẻ.

1649149307 954x1424
“tự hào khoác trên mình màu áo xanh thanh niên Việt Nam…”

Tác giả: USSH Media