10 ngành học sẽ tuyển sinh khối A

Thứ ba - 23/03/2010 13:29

Nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo và nguyện vọng của nhiều thí sinh dự thi khối A trong cả nước, bắt đầu từ kì thi tuyển sinh năm 2010, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) tuyển sinh thí sinh dự thi khối A vào 10 ngành học của trường.

Các ngành có tuyển sinh khối A gồm: Tâm lí học (501), Khoa học quản lí (502), Xã hội học (503), Triết học (504), Chính trị học (507), Thông tin - Thư viện (605), Lưu trữ học và Quản trị văn phòng (606), Quốc tế học (608), Du lịch học (609), và Nhân học (614).

Cũng trong kì thi tuyển sinh năm 2010, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ chính thức tuyển sinh thêm một ngành học mới: ngành Việt Nam học. Đây là một ngành khoa học nghiên cứu về Việt Nam theo từng chuyên ngành như lịch sử, địa lí, ngôn ngữ, văn học, văn hoá, kinh tế, xã hội, môi trường sinh thái,… hay theo tính liên ngành của khu vực học.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Việt Nam học có khả năng đi sâu nghiên cứu và giảng dạy về Việt Nam học; hoặc trở thành hướng dẫn viên cho ngành du lịch; hoặc làm việc trong các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ ở trong và ngoài nước.

Tác giả: thanhha