Tin tức

Chương trình trao đổi sinh viên/ học viên tại trường đại học Chuo, Nhật Bản kỳ mùa Xuân năm 2025 dành cho sinh viên VNU-USSH

Thứ hai - 29/07/2024 22:11
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trân trọng thông báo chương trình trao đổi sinh viên/học viên kỳ mùa Xuân năm 2025 của Trường Đại học Chuo, Nhật Bản dành cho sinh viên/học viên của Đại học Quốc gia Hà Nội.
Thông tin chi tiết về Chương trình như sau:
1. Tên chương trình: trao đổi sinh viên/ học viên kỳ mùa Xuân năm 2025
2. Thời gian học:
- Đối với sinh viên/ học viên đăng ký học một học kỳ: Từ tháng 4 năm 2025 đến cuối tháng 07 năm 2025.
- Đối với sinh viên/ học viên đăng ký học một năm: Từ tháng 04 năm 2025 đến tháng 01 năm 2026.
3. Hình thức tổ chức: trực tiếp tại cơ sở đào tạo
4. Quyền lợi: sinh viên/học viên được miễn học phí và hỗ trợ ký túc xá tại cơ sở đào tạo (tùy thuộc vào tình trạng của ký túc xá).
5. Chỉ tiêu: 2 sinh viên/ học viên trao đổi một năm hoặc 4 sinh viên/ học viên trao đổi một kỳ.
6. Điều kiện tham dự chương trình:
Đối với chương trình đại học:
- Là sinh viên năm thứ hai hoặc năm thứ ba của ĐHQGHN.
- Có điểm trung bình chung tích lũy đạt từ 2.8 trở lên (thang điểm 4).
- Có năng lực ngoại ngữ:
Tiếng Nhật: chứng chỉ Tiếng Nhật JLPT N3 trở lên, riêng với các ngành Thương Mại/Khoa học và kĩ thuật yêu cầu trình độ JLPT N2 trở lên (đối với sinh viên đăng ký học chương trình bằng tiếng Nhật).
Nếu sinh viên đăng ký không có chứng chỉ tiếng Nhật trình độ JLPT N2 trở lên và vẫn có nguyện vọng để học tập tại ngành Khoa học và Kỹ thuật với tư cách là sinh viên trao đổi, sinh viên sẽ cần phải nộp thêm: Kế hoạch học tập (Mẫu C1) bằng tiếng Nhật, Chứng nhận chứng chỉ tiếng nhật (Mẫu F), Chứng chỉ JLPT (nếu có);
Đối với chương trình sau đại học:
- Học viên đã hoàn thành tối thiểu 1 học kỳ và có điểm trung bình chung tích lũy đạt từ 2.8 trở lên (thang điểm 4).
- Có năng lực ngoại ngữ:
Chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu đạt JLPT N3 trở lên, riêng đối với các ngành Luật/ Kinh tế/ Thương mại/ Thư/ Nghiên cứu chính sách/ yêu cầu trình độ JLPT N2 trở lên (bắt buộc đối với học viên đăng ký).
7. Hồ sơ đăng ký:
Đơn đăng ký tham dự chương trình của ĐHQGHN;
- Bảng điểm có xác nhận của trường đại học chủ quản;
- Chứng chỉ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu tại mục 6;
- Giấy chứng nhận nhập học của trường đại học chủ quản;
- Bằng đại học (đối với chương trình sau đại học);
- Kế hoạch học tập (xem tại tài liệu hoặc đường link kèm theo);
- Photo Hộ chiếu;
- Giấy khám sức khỏe;
- Chứng minh tài chính theo yêu cầu của đối tác;
Minh chứng tham gia các hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu khoa học (nếu có).
Chi tiết thông tin chương trình trao đổi, mẫu hồ sơ yêu cầu các đơn vị và sinh viên/ học viên xem tại đường link bên dưới:
* Lưu ý:
Sinh viên/ học viên lưu các tài liệu thành từng file PDF đã được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Nhật để ĐHQGHN gửi cho đối tác.
Sinh viên lưu các thông tin theo mẫu: *Số thứ tự_Tên sinh viên_Tên file*. Ví dụ: “2_NguyenHaLinh_Academic Transcript” để gửi đối tác khi có yêu cầu.
8. Địa điểm và hạn nộp hồ sơ:
Các đơn vị đào tạo tổng hợp và gửi bản mềm hồ sơ của sinh viên/học viên qua địa chỉ email: ipd@vnu.edu.vn và gửi bản cứng hồ sơ đến chuyên viên phụ trách (Phạm Hải Quang, Ban Hợp tác và Phát triển - phòng A103 Khu Nhà Điều hành, Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc) trước ngày 10/08/2024 đối với chương trình sau đại họctrước ngày 10/09/2024 với chương trình bậc đại học.

Tác giả: Ban HT-PT, ĐHQGHN