Tin tức

Thông báo kế hoạch tuyển sinh chương trình ươm tạo tài năng từ bậc trung học phổ thông tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Chủ nhật - 18/08/2024 22:32
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHKHXH&NV) thông báo kế hoạch tuyển sinh chương trình ươm tạo tài năng từ bậc trung học phổ thông (THPT) tại Đại học Quốc gia Hà Nôi (sau đây gọi tắt là chương trình VNU 12+) năm học 2024 - 2025 với các nội dung cụ thể như sau:
1. Các ngành tuyển sinh
Tổng chỉ tiêu: 80
Ngành Chỉ
tiêu
Ngành Chỉ
tiêu
Tâm lý học 10 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 2
Báo chí 10 Đông Nam Á học 1
Quan hệ công chúng 8 Hàn Quốc học 1
Điện ảnh và nghệ thuật đại chúng 4 Nhân học 1
Quốc tế học 5 Quản lý thông tin 1
Văn học 4 Quản trị văn phòng 1
Đông phương học 4 Tôn giáo học 1
Ngôn ngữ học 4 Văn hóa học 1
Quản trị khách sạn 4 Xã hội học 1
Triết học 4 Lưu trữ học 1
Chính trị học 2 Thông tin - Thư viện 1
Hán Nôm 2 Công tác xã hội 1
Lịch sử 2 Khoa học quản lí 1
Nhật Bản học 2 Việt Nam học 1

Căn cứ theo đăng kí của học sinh tham gia chương trình VNU 12+, chỉ tiêu các ngành có thể điều chỉnh chỉ tiêu sang các ngành khác.
Học sinh các trường THPT thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN)
3. Điều kiện đăng ký xét tuyển
3.1. Học sinh THPT hệ chuyên thuộc các trường THPT thuộc ĐHQGHN được đăng ký tham gia Chương trình VNU 12+ nếu đáp ứng một trong các điều kiện sau:
- Đã và đang là thành viên đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển của đơn vị.
- Đạt giải trong kỳ thi Olympic ĐHQGHN môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển của đơn vị.
- Kết quả học tập trong năm học lớp 10 đạt mức tốt và có năng lực ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo.
3.2. Học sinh THPT hệ không chuyên thuộc các trường THPT thuộc ĐHQGHN được đăng ký tham gia Chương trình VNU 12+ nếu đáp ứng một trong các điều kiện  sau:
- Đạt giải ba trở lên trong kỳ thi Olympic bậc THPT tại ĐHQGHN môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển của đơn vị.
- Kết quả học tập trong năm học lớp 10 và học kỳ I lớp 11: Đạt mức tốt và có năng lực ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo.
3.3. Ngoài các trường hợp quy định ở trên, học sinh THPT của các trường THPT thuộc ĐHQGHN được đăng ký tham gia Chương trình VNU 12+ nếu được 01 (một) nhà khoa học có uy tín trong lĩnh vực/ngành đào tạo và thuộc danh sách giảng viên tham gia Chương trình VNU 12+ đã được ĐHQGHN phê duyệt phát hiện, bảo lãnh và cam kết sẽ định hướng nghề nghiệp và hướng dẫn học sinh theo học các chương trình đào tạo đại học thuộc các ngành khoa học cơ bản của ĐHQGHN.
4. Phương thức tuyển sinh
4.1. Đánh giá hồ sơ:
TT Nội dung đánh giá Điểm
1 Xếp loại học tập Tốt, hạnh kiểm Tốt đến thời điểm xét tuyển 7
2 Có chứng chỉ Ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Trung hoặc kết quả học tập môn Ngoại ngữ đạt 9.0 trở lên + 0.5
3 Đã và đang là thành viên đổi tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế + 1
4 Đạt giải Nhất trong kỳ thi Olympic bậc THPT tại ĐHQGHN + 1
5 Đạt giải Nhì trong kỳ thi Olympic bậc THPT tại ĐHQGHN + 0.75
6 Đạt giải Ba trong kỳ thi Olympic bậc THPT tại ĐHQGHN + 0.5
7 Đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi Olympic bậc THPT tại ĐHQGHN (chỉ xét cho học sinh hệ chuyên) + 0.25
8 Được nhà khoa học uy tín trong lĩnh vực/ ngành đào tạo  và thuộc danh sách giảng viên tham gia chương trình VNU 12+ giới thiệu + 0.5

4.2. Nguyên tắc xét tuyển
Điểm xét tuyển là tổng điểm đánh giá hồ sơ, tối đa 10 điểm. Xét tuyển theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu.
Trong trường hợp điểm xét tuyển bằng nhau thì ưu tiên học sinh hệ chuyên và điểm trung bình chung môn Ngoại ngữ.
5. Lịch trình tuyển sinh
TT Nội dung Thời gian
1 Đăng ký xét tuyển (trực tuyến) Từ ngày 19/08/2024 đến hết ngày 28/08/2024
2 Nộp hồ sơ Từ ngày 26/08/2024 đến hết ngày 28/08/2024
3 Công bố kết quả trúng tuyển Trước ngày 31/08/2024
4 Thời gian bắt đầu học kỳ I năm học 2024-2025 (dự kiến) Từ ngày 04/09/2024

6. Đăng ký xét tuyển, hồ sơ đăng ký xét tuyển:
6.1. Đăng ký xét tuyển
Học sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng cách điền form thông tin tại địa chỉ: https://forms.gle/o8SUYDo7ZWMZNNX18
6.2. Hồ sơ đăng ký xét tuyển
- 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Chương trình VNU 12+ (theo mẫu có đóng dấu)
- Minh chứng đã và đang là thành viên đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế (nếu có).
- Minh chứng đạt giải trong kỳ thi Olympic bậc THPT tại ĐHQGHN (nếu có).
- 01 Bản photo Chứng chỉ Ngoại ngữ (nếu có).
- 02 Ảnh 3x4 (phía sau ghi rõ thông tin: họ và tên, ngày tháng năm sinh, mã học sinh).
7. Học phí
- Học phí tính theo đơn vị tín chỉ, được nộp theo từng học kỳ tương ứng với số tín chỉ đăng ký học trong học kỳ đó.
- Mức học phí năm học 2024-2025 (dự kiến) theo mức học phí của sinh viên trường ĐHKHXH&NV.
8. Tổ chức đào tạo
Học sinh học tại Trường ĐHKHXH&NV. Trên cơ sở thời khóa biểu chung cho các ngành học của Nhà trường và thời khoá biểu riêng cho lớp học theo chương trình đào tạo, học sinh đăng ký lớp học phần phù hợp với thời gian và kế hoạch học tập của bản thân.
9. Hỗ trợ và tư vấn tuyển sinh:
Trường ĐHKHXH&NV tổ chức tư vấn trực tuyến cho học sinh có nguyện vọng tìm hiểu và đăng ký xét tuyển Chương trình VNU12+ qua các kênh sau:
- Website: https://ussh.vnu.edu.vn/vi/dao-tao/
- Email: nguyenchunghieu1991ussh@gmail.com
- Điện thoại: 036.7573.785 (Call, Zalo).
Trân trọng thông báo./.