Cuộc thi “Nhân văn trong tôi”

Thứ hai - 03/03/2014 15:20
Kế hoạch cuộc thi sáng tác ảnh, video clip, viết cảm nhận "Nhân văn trong tôi" do Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức.

I. Mục đích, ý nghĩa

Cuộc thi “Nhân văn trong tôi” là một hoạt động ý nghĩa, bổ ích và thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động do Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức, hướng tới chào mừng Tháng thanh niên năm 2014 và Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường lần thứ VIII.

Cuộc thi là cơ hội để mỗi đoàn viên, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thể hiện tình cảm, niềm tự hào đối với mái trường mà mình đã và đang học tập, đồng thời là dịp ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, những kỷ niệm khó phai với nhà trường, thầy cô và bạn bè.

Cuộc thi “Nhân văn trong tôi” sẽ góp phần lưu giữ những tư liệu về những hoạt động sôi nổi của tuổi trẻ Nhà trường; thể hiện tinh thần, bản sắc và những thành tích đáng ghi nhận mà các đơn vị, các câu lạc bộ, đội, nhóm trong Nhà trường đã tự tổ chức hoặc tham gia dưới sự phát động của Đoàn trường và Đoàn cấp trên.

II. Hình thức tổ chức và Thể lệ cuộc thi

1. Đối tượng dự thi

- Tất cả các Liên chi đoàn, chi đoàn trực thuộc Đoàn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

- Các câu lạc bộ, đội, nhóm trực thuộc Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường.

- Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

2. Hình thức tham gia

Mỗi đơn vị lập các album ảnh, các video clip, tập bài viết cảm nhận về Nhà trường với chủ đề “Nhân văn trong tôi” bao gồm các video clip, hình ảnh, bài viết cảm nhận hay, chân thực, sinh động về nhà trường, thầy cô, sinh viên và các hoạt động sinh hoạt gần gũi, ý nghĩa trong học tập hay các hoạt động văn, thể, mỹ, tình nguyện…

Yêu cầu:

- Phần thi video clip: Mỗi đơn vị thực hiện một video clip với chủ đề “Nhân văn trong tôi”, thời lượng không quá 15 phút.

- Phần thi ảnh:

+ Số lượng ảnh: Mỗi bài dự thi nộp tối đa 20 ảnh và tối thiểu là 4 ảnh

+ Chất lượng ảnh tối thiểu đạt 2 MB

+ Mỗi bức ảnh đều phải có tên ảnh hoặc chú thích ảnh về ý tưởng, nội dung, ý nghĩa của bức ảnh không quá 100 chữ

+ Tác phẩm dự thi không được sao chép bằng bất cứ phương tiện, hình thức nào

- Phần thi viết cảm nhận:

Mỗi đơn vị thực hiện tối thiểu 10 bài viết cảm nhận về Nhà trường, thầy cô, sinh viên, các hoạt động văn, thể, mỹ, tình nguyện… Phần thi này khuyến khích các hình thức thể hiện sáng tạo phản ánh trong sản phẩm dự thi.

3. Nộp tác phẩm dự thi

- Thời gian: Ban tổ chức bắt đầu thu các tác phẩm dự thi từ ngày 18/03/2014 đến 16h00 ngày 19/03/2014.

- Hình thức nộp:

+ Đối với các video clip: in ra đĩa gửi trực tiếp về Văn phòng Đoàn trường, phòng 101 nhà B.

+ Đối với ảnh: không rửa, không in mà gửi qua email vpdoanhoinhanvan@gmail.com

+ Đối với các bài viết cảm nhận: gửi qua email vpdoanhoinhanvan@gmail.com hoặc nộp sản phẩm trực tiếp tại Văn phòng Đoàn trường, phòng 101 nhà B.

III. Cơ cấu giải thưởng

1. Phần thi video clip

- 1 giải nhất bình chọn cho mạng xã hội Facebook trị giá 500.000 đ

2. Phần thi ảnh

- 1 giải nhất bình chọn cho mạng xã hội Facebook trị giá 500.000 đ

3. Phần thi viết cảm nhận

- 1 giải nhất ba chung cuộc trị giá 500.000 đ

4. 01 giải cho Tập thể có nhiều tác phẩm dự thi chất lượng: 1.000.000 đ

IV. Tổ chức đánh giá tác phẩm dự thi

- Vòng sơ khảo: Ban giám khảo sẽ chấm các video clip, album ảnh, tập bài viết cảm nhận về Nhà trường với chủ đề “Nhân văn trong tôi” nhận được từ các Liên chi đoàn, Câu lạc bộ/Đội/Nhóm vào ngày 20/3/2014 (thứ Năm) tại Văn phòng Đoàn trường (Phòng 101 nhà B).

- Vòng chung kết: Các sản phẩm có chất lượng được chọn ra từ vòng sơ loại sẽ được triển lãm tại sân nhà AB từ ngày 24/3/2014 (thứ Hai) đến 28/3/2014 (thứ Sáu). Ngày 02/4/2014 (thứ Tư) sẽ chấm chọn giải cuối cùng.

- Vòng bình chọn qua mạng xã hội Facebook: Sau khi nhận đầy đủ tác phẩm dự thi (video clip, ảnh, tập bài viết) của vòng sơ loại, Ban tổ chức sẽ chọn lọc và tiến hành đăng lên Facebook của cuộc thi và theo dõi số lượt like bắt đầu tính từ ngày 21/3/2014 đến 16h00 ngày 02/04/2014.