Điều chỉnh kế hoạch đào tạo học kỳ 2, năm học 2020-2021

Chủ nhật - 02/05/2021 03:49

Căn cứ Công văn số 1179/ĐHQGHN-CT&CTHSSV ngày 27/04/2021 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội về việc tiếp tục tăng cường thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19; Căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đề nghị các đơn vị thông báo đến giảng viên, sinh viên một số nội dung chính sau đây:

1. Về kế hoạch đào tạo

Kế hoạch đào tạo học kỳ II, năm học 2020-2021 cho sinh viên, học viên sau đại học của Nhà trường sẽ được thực hiện bằng hình thức trực tuyến kể từ ngày 04/5/2021 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

2. Về nền tảng giảng dạy trực tuyến

 Thống nhất sử dụng hệ thống quản lý học tập (Learning Management System - LMS) có địa chỉ truy cập https://ussh.upm.com.vn để tổ chức dạy – học và quản lý hoạt động dạy - học. Giảng viên cần xây dựng nội dung dạy – học theo tiến trình từng tuần để thuận lợi cho công tác kiểm tra, giám sát và quản lý tiến trình đào tạo của các đơn vị chức năng. Bên cạnh đó, giảng viên có thể sử dụng kết hợp giữa phần mềm LMS với các phần mềm miễn phí dạy – học theo thời gian thực như ZOOM, Microsoft Teams, Google Meet… để dạy – học.

3. Nguyên tắc chung thực hiện việc dạy - học trực tuyến

3.1 Nội dung giảng dạy phải đảm bảo các yêu cầu sau đây:

- Thông tin khóa học: Chuyển tải được các thông tin của học phần trong đó tổi thiểu phải làm rõ các mục tiêu cụ thể của học phần, các quy định và khuyến khích của giảng viên đối với sinh viên trong quá trình học tập, các quy định về kiểm tra – đánh giá cũng như các định dạng bài tập hay bài kiểm tra, các chỉ dẫn để sinh viên có thể học tốt học phần.

- Nội dung của khóa học: Tổ chức nội dung của học phần theo các chủ đề từng tuần, bám sát mục tiêu và tiến trình dạy – học của học phần.

- Thông báo: Đưa ra các chỉ dẫn cho sinh viên về các nhiệm vụ học tập trong cả học kỳ và trong từng tuần nhằm đáp ứng tiêu chí thúc đẩy sự chủ động học tập của sinh viên và đồng thời là căn cứ để đánh giá thái độ học tập, mức độ chuyên cần của sinh viên.

- Học liệu: Giới thiệu đầy đủ thông tin về các học liệu của học phần và cung cấp bài giảng (file). Khuyến khích giảng viên cung cấp các học liệu sẵn có cho sinh  viên (file).

- Bài tập: Thực hiện việc giao bài tập thường xuyên nhằm đánh giá quá trình tự học của sinh viên.

- Diễn đàn: Tổ chức các chủ đề cho sinh viên thảo luận trên diễn đàn. Có biện pháp chuyên môn để sinh viên tham gia đầy đủ vào việc thảo luận.

- Tổ chức các phòng học ảo theo thời gian thực (Real Time Conference): Hoạt động dạy – học theo thời gian thực nên được ghi lại dưới dạng các video để sinh viên có thể học lại và thuận tiện cho công tác giám sát, quản lý nhằm đảm bảo chất lượng.

3.2 Giảng viên chịu trách nhiệm về các nội dung được giảng viên công bố trên các nền tảng dạy – học trực tuyến và phải công khai các quy định về những nhiệm vụ sinh viên phải thực hiện khi tham gia khóa học.

4. Về hình thức kiểm tra – đánh giá

4.1 Đối với các học phần dạy - học theo tiến trình 7 và 10 tuần đầu, đã đảm bảo dạy đủ thời lượng theo đúng tiến trình: Nhà trường đề nghị thủ trưởng các đơn vị có trách nhiệm thống nhất hình thức kiểm tra đánh giá phù hợp với bối cảnh hiện nay, đồng thời báo cáo Nhà trường về các hình thức kiểm tra đánh giá của từng học phần trước ngày 08/5/2021. Việc kiểm tra – đánh giá phải được thực hiện nghiêm túc, phù hợp với chuẩn đầu ra của học phần.

 4.2 Đối với các học phần dạy - học theo tiến trình 7 tuần sau và 15 tuần: Nhà trường sẽ căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch bệnh và có thông báo cụ thể vào thời điểm phù hợp.

5. Công tác đảm bảo chất lượng

Để đảm bảo công tác dạy - học trực tuyến được thực hiện nghiêm túc, bài bản, chất lượng, hiệu quả, Nhà trường giao Thủ trưởng các đơn vị thông qua lãnh đạo bộ môn, Trợ lý đào tạo khoa, có trách nhiệm đôn đốc, giám sát việc thực hiện dạy – học trực tuyến các học phần do đơn vị quản lý; Phòng Đào tạo có trách nhiệm quản lý, giám sát việc dạy - học trực tuyến các học phần chung do các đơn vị trong Đại học Quốc gia Hà Nội giảng dạy; Phòng Thanh tra và Pháp chế chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện Thời khóa biểu giảng dạy của các đơn vị trong toàn Trường căn cứ vào Thời khóa biểu được Phòng Đào tạo cung cấp.

6. Công tác hỗ trợ dạy – học

Mọi thông tin yêu cầu được hỗ trợ trong quá trình dạy – học trực tuyến, mời quý thầy cô, sinh viên liên hệ với:

- Thầy Đào Minh Quân, Phó Trưởng phòng Đào tạo; Điện thoại: 0948120096; Email: quandm@vnu.edu.vn

- Thầy Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Ứng dụng Công nghệ thông tin; Điện thoại: 0967101977; Email: dvhung@gmail.com

- Cô Vũ Thị Xuân Hương, Chuyên viên Phòng Đào tạo; Điện thoại: 0936305053; Email: muathuimlang@gmail.com

- Thầy Phạm Văn Huệ, Chuyên viên Phòng Đào tạo; Điện thoại: 0989292529; Email: huepv238@gmail.com

- Cô Phạm Thị Nguyệt, Chuyên viên Phòng Đào tạo; Điện thoại: 0988386000; Email: nguyetql@gmail.com

- Thầy Đinh Văn Nam, Chuyên viên Phòng Đào tạo; Điện thoại: ; Email: dinhvannam1975@gmail.com

Sau đây là đường link các video hướng dẫn sử dụng phầm mềm giảng dạy trực tuyến để Quý thầy cô tham khảo:

- Phần mềm LMS: https://www.youtube.com/watch?v=ZaxKQQeGdZc&t=22s

- Phần mềm ZOOM: https://www.youtube.com/watch?v=Wc1v0UHjmY8&t=191s

- Phần mềm Microsoft Teams: https://www.youtube.com/watch?v=ss0zP39qrHU

Đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo trên.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây