Hỗ trợ của cục thuế: Quyết toán Thuế TNCN 2015, đặc biệt đối với các cán bộ có thu nhập từ nhiều nguồn

Thứ sáu - 18/03/2016 02:42
Kính gửi các thầy cô, các cán bộ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.
 
Đề nghị các thủ trưởng đơn vị chuyển tiếp thông tin hữu ích này đến với các thầy cô đơn vị mình có thu nhập từ nhiều nguồn, thuộc diện tự quyết toán Thuế TNCN 2015.
 
Tránh trường hợp các thầy cô tự quyết toán thuế TNCN từ nhiều nguồn chậm (hạn 30/03/2016) bị phạt thuế.
 
Cục Thuế Thành phố sẽ tạo điều kiện xuống trực tiếp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thu hồ sơ quyết toán Thuế. (Điều kiện: Trường có trên 25 cán bộ đăng kí sớm nhất). Các thầy cô sẽ không phải mất thời gian ra Thuế như các năm.
 
Xin vui lòng đăng kí với phòng bằng cách gửi email đăng kí nội dung bao gồm: họ và tên, mã số thuế, đơn vị công tác đến địa chỉ mail: taivunhanvan@gmail.com trước ngày 20/03/2016 để phòng chuyển thông tin ra cục Thuế.
 
Cục thuế thông báo:
 
"Hồ sơ để các thầy cô cần chuẩn bị bao gồm:
-  Tờ khai mẫu số 09/KK-TNCN, Phụ lục mẫu số 09-1/PL-TNCN, Phụ lục 09-3/PL-TNCN nếu có đăng ký giảm trừ gia cảnh ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC hoặc Tờ khai quyết toán thuế mẫu số 02/QTT-TNCN ban hành kèm theo Thông tư số 92/2015/TT-BTC;Phụ lục mẫu số 02-1/BK-QTT-TNCN ban hành kèm theo Thông tư số 92/2015/TT-BTC nếu có đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc tùy vào thời điểm NNT kê khai.
- Bản chụp các chứng từ chứng minh số thuế đã khấu trừ, đã tạm nộp trong năm, số thuế đã nộp ở nước ngoài (nếu có). Cá nhân cam kết chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin trên bản chụp đó(Cá nhân ghi "Tôi cam đoan sao y bản chính" trên bản chụp, ký và ghi rõ họ tên đầy đủ).
- Trường hợp cá nhân có thu nhập và phát sinh nộp thuế ở nước ngoài, theo quy định của luật pháp nước ngoài, cơ quan thuế nước ngoài không cấp giấy xác nhận số thuế đã nộp, người nộp thuế có thể nộp bản chụp Giấy chứng nhận khấu trừ thuế (ghi rõ đã nộp thuế theo tờ khai thuế thu nhập nào) do cơ quan trả thu nhập cấp hoặc bản chụp chứng từ ngân hàng đối với số thuế đã nộp ở nước ngoài có xác nhận của người nộp thuế.
- Bản chụp các hoá đơn chứng từ chứng minh khoản đóng góp vào quỹ từ thiện, quỹ nhân đạo, quỹ khuyến học (nếu có).
- Trường hợp cá nhân nhận thu nhập từ các tổ chức Quốc tế, Đại sứ quán, Lãnh sự quán và nhận thu nhập từ nước ngoài phải có tài liệu chứng minh về số tiền đã trả của đơn vị, tổ chức trả thu nhập ở nước ngoài.
Chi tiết cụ thể theo file đính kèm. Nếu có điều gì cần giải đáp đề nghị NNT liên hệ với số điện thoại: 043.7622243 - 043.7622241 (máy lẻ 120)"
Xin trân trọng cảm ơn và thông báo!
 

​Hướng dẫn các bước thực hiện QTTTNCN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây