Hội thảo “Lịch sử, văn hóa và ngoại giao văn hóa - Sức mạnh mềm của quan hệ Việt Nam-Nhật Bản trong bối cảnh quốc tế mới”

Thứ năm - 12/09/2013 23:48
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, được sự tài trợ của Quỹ giao lưu văn hóa Nhật Bản, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) phối hợp với một số trường đại học Nhật Bản tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: ‘Lịch sử, văn hóa và ngoại giao văn hóa-sức mạnh mềm của quan hệ Việt Nam –Nhật Bản trong bối cảnh quốc tế mới’.
Hội thảo tập trung thảo luận về những thành công cũng như những tồn tại trong quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong 40 năm qua; những vấn đề mới trong hợp tác văn hóa, giáo dục như là quyền lực mềm nhằm tăng cường hơn nữa hiệu quả của mối quan hệ hợp tác giữa hai dân tộc trong bối cảnh mới của quốc tế và khu vực.
Hội thảo được chia thành 3 tiểu ban:
Tiểu ban 1: Quan hệ Việt nam – Nhật Bản trong lịch sử
Tiểu ban 2: Văn hóa và ngoại giao văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản
Tiểu ban 3. Triển vọng quan hệ Việt Nam – Nhật Bản trong bối cảnh mới của khu vực và quốc tế.
* Ngôn ngữ: Tiếng Việt và Tiếng Nhật
* Thời gian: 20/9/2013
* Địa điểm: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam.
Kính mời quý thầy cô và các bạn sinh viên, học viên quan tâm đến dự.

Tác giả: ussh