Kế hoạch Hội thảo "Viện Viễn đông Bác cổ và các ngành khoa học xã hội nhân văn Việt Nam"

Thứ hai - 03/11/2014 01:23
Nhân năm Hữu nghị Pháp - Việt ở Việt Nam và Pháp 2014, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Viện viễn Đông Bác cổ (EFEO) tổ chức Hội thảo quốc tế “Viện Viễn đông Bác cổ và các ngành khoa học xã hội nhân văn Việt Nam”.

1. Mục đích

Hội thảo nhằm đánh giá vị trí, vai trò, đóng góp của Viện Viễn đông Bác cổ đối với sự phát triển các ngành khoa học xã hội và nhân văn Việt Nam trong lịch sử, trên cơ sở đó đề xuất ý tưởng cho việc hình thành mạng lưới tăng cường hợp tác quốc tế trong tương lai.

Hội thảo tập trung thảo luận về những nội dung chính sau đây:

• Các đóng góp của EFEO trong hình thành và phát triển của các ngành khoa học xã hội và nhân văn Việt Nam trong lịch sử
  • Hoạt động và thành tựu của EFEO từ sau năm 1993
  • EFEO với bảo tồn và phát huy giá trị di sản ở Việt Nam
  • Mạng lưới trung tâm EEEO ở Đông Nam Á và khả năng hợp tác

3. Ngôn ngữ: tiếng Việt và tiếng Pháp

4. Thời gian: Ngày 5 và 6 tháng 12 năm 2014

5. Địa điểm: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội