Kết luận cuộc họp Ban chấp hành Hội Cựu sinh viên Trường lần thứ nhất - 2015

Thứ hai - 14/09/2015 00:25
Ngày 08/9/2015 Ban Chấp hành Hội Cựu sinh viên Trường đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ nhất. Trong cuộc họp đã thống nhất một số nội dung hoạt động của Hội Cựu sinh viên Trường trước mắt cũng như lâu dài. USSH xin đăng tải nguyên văn Kết luận của cuộc họp Ban chấp hành Hội Cựu sinh viên Trường lần thứ nhất.
Kết luận cuộc họp Ban chấp hành Hội Cựu sinh viên Trường lần thứ nhất - 2015

Toàn cảnh Cuộc họp Ban chấp hành Hội Cựu sinh viên Trường lần thứ nhất (2015)

Căn cứ kết quả Đại hội thành lập Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn diễn ra vào ngày 25/4/2015; Căn cứ Quyết định thành lập Hội Cựu sinh viên và công nhận Danh sách Ban Chấp hành Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; thực hiện Điều lệ hoạt động Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Ngày 08/9/2015 Ban Chấp hành Hội Cựu sinh viên Trường đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ nhất. Kết thúc cuộc họp, Ban Chấp hành Hội Cựu sinh viên Trường đã thống nhất các nội dung sau đây:

1. Hội Cựu sinh viên Trường phối hợp với các Chi Hội Cựu sinh viên và Ban Chủ nhiệm các Khoa xây dựng cơ sở dữ liệu cựu sinh viên. Cơ sở dữ liệu này từng bước được đưa lên website của Nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu kết nối giữa cựu sinh viên các thế hệ với Khoa và Trường.

2. Để tăng cường các hoạt động truyền thông về Lễ kỷ niệm 70 năm truyền thống, 20 năm thành lập Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, trên cơ sở nội dung thông tin thống nhất từ Ban Truyền thông của Nhà trường, Hội Cựu sinh viên Trường và các Chi hội cựu sinh viên phối hợp tuyên truyền đến hội viên của đơn vị mình. Hội Cựu sinh viên Trường khuyến khích các hội viên hiện đang công tác tại các cơ quan báo chí tích cực tham gia các hoạt động truyền thông cho dịp tổ chức Lễ kỷ niệm.

3. Ban Chấp hành Hội Cựu sinh viên Trường đề nghị với lãnh đạo Nhà trường, Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm có các phương án cụ thể phân bổ số lượng đại diện cựu sinh viên thuộc các Chi hội tham dự Lễ kỷ niệm và có thông tin rộng rãi trên phương tiện truyền thông đại chúng để đông đảo cựu sinh viên Nhà trường được biết và tham gia.

4. Ban Chấp hành Hội Cựu sinh viên Trường quyết định hoãn kế hoạch tổ chức gặp mặt toàn thể cựu sinh viên vào dịp đầu tháng 10 do các điều kiện thực tế chưa cho phép. Hội Cựu sinh viên Trường đề nghị Ban Chấp hành các Chi hội chủ động phối hợp với Ban Chủ nhiệm các Khoa tổ chức gặp mặt cựu sinh viên từng Khoa nhân dịp Lễ kỷ niệm của Nhà trường và hoạt động kỷ niệm của đơn vị.

5. Hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm truyền thống và 20 năm thành lập Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hội Cựu sinh viên Trường phát động viết bài, tổ chức biên tập và xuất bản cuốn sách “Từ mái trường này”. Nội dung các bài viết xoay quanh 3 chủ đề: Nhà trường, Thầy Cô, Bạn bè. Để tổ chức hoạt động ý nghĩa này, đề nghị Ban Chấp hành các Chi hội phối hợp cùng Ban Chủ nhiệm Khoa phát động cựu sinh viên đơn vị tham gia viết bài. Mỗi Chi hội cựu sinh viên tham gia ít nhất 1 bài viết. Bài viết gửi về Ban Thư ký Hội Cựu sinh viên Trường trước ngày 20/9/2015 qua Phòng Chính trị và Công tác sinh viên Nhà trường (Phòng 408 Nhà E, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội, email: cuongph@vnu.edu.vn).

6. Hội Cựu sinh viên Trường đề nghị Ban Chấp hành các chi hội vận động và khuyến khích hội viên cựu sinh viên các đơn vị tích cực tham gia ủng hộ về tinh thần và vật chất cho Lễ kỷ niệm 70 năm truyền thống, 20 năm thành lập Trường. Mọi thông tin liên hệ với Ban Thư ký Hội Cựu sinh viên Trường qua Phòng Chính trị và Công tác sinh viên (email: cuongph@vnu.edu.vn, điện thoại: 04.38583800 hoặc 0982036807, gặp anh Phạm Huy Cường).

7. Hội Cựu sinh viên Trường giao cho Ban Thư ký chủ động giữ mối liên hệ với Ban Chủ nhiệm các Khoa, Ban Chấp hành các Chi hội Cựu sinh viên, cựu sinh viên các đơn vị tổ chức triển khai các nội dung kết luận nêu trên, tổ chức thành công các hoạt động của Hội góp phần tích cực tạo mối liên hệ giữa cựu sinh viên với các hoạt động của Nhà trường và Lễ kỷ niệm 70 năm truyền thống, 20 năm thành lập Trường.

Tác giả: ussh