Mời tham dự Hội thảo khoa học quốc tế “Các nguồn tài liệu lưu trữ về Việt Nam giai đoạn cận hiện đại – Giá trị và khả năng tiếp cận”

Thứ hai - 24/10/2016 01:35

1. Nội dung hội thảo

Trong tiến trình lịch sử Việt Nam, nhiều sự kiện xảy ra trong quá khứ đã được ghi chép, lưu giữ lại dưới nhiều hình thức và ở nhiều địa chỉ khác nhau thông qua hệ thống tài liệu lưu trữ đồ sộ. Do đó, nhằm tạo diễn đàn bổ ích cho giới quản lý và khoa học có điều kiện bàn luận, đánh giá về giá trị của các nguồn sử liệu về Việt Nam, tạo cơ hội cho giới học thuật của các quốc gia quan tâm hiểu rõ được khả năng tiếp cận các nguồn tài liệu lưu trữ phục vụ cho việc nghiên cứu lịch sử Việt Nam dưới nhiều góc độ tiếp cận khác nhau, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội, Việt Nam đã phối hợp với Đại học Aix-Marseille, Cộng hòa Pháp tổ chức hội thảo khoa học quốc tế “Các nguồn tài liệu lưu trữ về Việt Nam giai đoạn cận hiện đại - Giá trị và khả năng tiếp cận”.

Hội thảo tập trung thảo luận những nội dung chính sau:

- Hệ thống tài liệu lưu trữ về chính trị Việt Nam giai đoạn cận hiện đại;

- Hệ thống tài liệu lưu trữ về kinh tế Việt Nam giai đoạn cận hiện đại;

- Hệ thống tài liệu lưu trữ về văn hóa Việt Nam giai đoạn cận hiện đại;

- Hiệu quả khai thác sử dụng các nguồn tài liệu lưu trữ đối với nghiên cứu Việt Nam học;

- Đánh giá khả năng hợp tác lưu trữ các nước trong việc chia sẻ nguồn thông tin nghiên cứu về Việt Nam.

2. Thời gian và địa điểm tổ chức hội thảo:

2.1. Thời gian: cả ngày  27 tháng 10 năm 2016

2.2. Địa điểm: Nhà E - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

3. Ngôn ngữ hội thảo: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Việt

Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn và mong nhận được sự quan tâm, hiện diện của quý vị đối với hội thảo.