Mời viết bài cho hội thảo quốc tế về tài nguyên giáo dục mở (OER) trong giáo dục đại học

Thứ năm - 08/06/2017 03:52
Với mục tiêu nâng cao nhận thức và xây dựng nền tảng pháp lý cho việc sử dụng bản quyền và giấy phép mở trong xây dựng tài nguyên giáo dục mở (OER) tại Việt Nam, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội) và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) đồng phối hợp tổ chức hội thảo khoa học quốc tế lần thứ 3 với chủ đề:

Triển khai tài nguyên giáo dục mở trong giáo dục đại học: bản quyền và giấy phép mở - Implementation of Open Educational Resources in Higher Education: Copyright and Open Licence”. Hội  thảo dự kiến tổ chức vào 28/9/2017 tại Hà Nội.

Ban tổ chức trân trọng kính mời quý vị tham gia viết bài tham luận cho Hội thảo. Các quy định về nội dung, hình thức bài viết và thời hạn nộp bài xin xem ở Phụ lục phía dưới. Các bài viết có chất lượng sẽ được gửi phản biện kín, hiệu đính và tập hợp để xuất bản kỷ yếu có chỉ số ISBN.

Quý vị gửi bài viết và poster theo địa chỉ email: flis@vnu.edu.vn

Thông tin chi tiết về Hội thảo được cập nhật tại website: http://www.flis.edu.vn/oer3

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Khoa Thông tin - Thư viện, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 04.38583903. Thư ký khoa học của Hội thảo: TS. Bùi Thanh Thủy, điện thoại: 0912291206, email: buithanhthuy@gmail.com.

Ban Tổ chức rất mong nhận được sự cộng tác của quý vị.

PHỤ LỤC

1. CHỦ ĐỀ CỦA HỘI THẢO

Hội thảo tập trung vào các chủ đề sau:

• Báo cáo thực hiện thí điểm OER tại hai cơ sở đào tạo.
  • Vấn đề bản quyền và sở hữ trí tuệ đối với truy cập mở, xuất bản mở và OER.
  • Giấy phép mở (e.g. Creative Commons): thách thức và cơ hội cho Việt Nam.
  • Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam với vấn đề phát triển OER và truy cập mở.
  • Vai trò của các thư viện, các trường đại học, các nhà xuất bản và các bên liên quan trong việc thực hiện bản quyền và áp dụng giấy phép mở.
  • Cân bằng pháp lý/lợi ích giữa giấy phép mở với quyền sở hữu trí tuệ và quyền tác giả.
  • Bản quyền và giấy phép mở trong việc chia sẻ tài nguyên số, xuất bản điện tử và ebook.
  • Thách thức về bản quyền trong xây dựng sách giáo khoa mở tại Việt Nam.
  • Các yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển bền vững của OER tại Việt Nam.
  • Kinh nghiệm quốc tế về việc áp dụng giấy phép mở cho OER và truy cập mở.
  • Nhân văn số: cơ hội và thách thức

Trên đây chỉ là gợi ý mang tính định hướng, tác giả có thể đề xuất chủ đề liên quan.

2. THỜI GIAN NỘP BÀI

• 15/6/2017: Nộp bản tóm tắt
  • 30/8/2017: Nộp bản toàn văn
  • 1-20/9/2017: Đánh giá, phản biện
  • 28/9/2017: Tổ chức hội  thảo

3. QUY ĐỊNH VỀ BÀI VIẾT

• Bài viết tham gia hội thảo là bài viết chưa được công bố trên bất kỳ tạp chí, ấn phẩm khoa học, hay hội thảo khoa học nào.
  • Bài viết không quá 10.000 từ (kể cả tài liệu tham khảo).
  • Mỗi bài viết đều có tóm tắt – không quá 200 từ. Khuyến khích có thêm tóm tắt bằng tiếng Anh.
  • Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Việt hoặc tiếng Anh.
  • Ghi thông tin đầy đủ về tác giả, cơ quan công tác, địa chỉ email và điện thoại liên hệ.
  • Cỡ chữ 13, Phông chữ: Times New Roman.
  • Bảng biểu: Bảng phải đánh số thứ tự, có tiêu đề, in đậm và được căn giữa. Bảng phải có trích dẫn nguồn gốc rõ ràng, chính xác. Tiêu đề đặt phía trên bảng.
  • Hình ảnh, biểu đồ phải đánh số thứ tự, có tiêu đề, in đậm và được căn giữa. Hình phải có trích dẫn nguồn gốc rõ ràng, chính xác. Tiêu đề đặt phía dưới hình.
  • Trích dẫn và tài liệu tham khảo theo chuẩn APA (Trích dẫn: http://www.apastyle.org/learn/tutorials/basics-tutorial.aspx, Tài liệu tham khảo: http://www.apastyle.org/learn/quick-guide-on-references.aspx)

4. QUY ĐỊNH VỀ POSTER

• Poster là sản phẩm khoa học chưa được công bố trên bất kỳ tạp chí, ấn phẩm khoa học, hay hội thảo khoa học nào.
  • Kính cỡ: có thể in ra được trên tờ A0
  • Thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ, có sơ đồ minh họa, tránh đưa quá nhiều chữ hay quá nhiều thông tin. Chỉ đưa những thông tin chính của kết quả nghiên cứu khoa học.
  • Sản phẩm poster có thể gửi dưới định dạng ảnh (jpg, png) hoặc MS word

Tác giả: ussh