Mời viết bài tọa đàm KHQT "An ninh môi trường ở Đông Nam Á trong bối cảnh chuyển đổi kinh tế, sinh thái, xã hội"

Thứ ba - 13/08/2019 03:36

Trong khuôn khổ dự án hợp tác Một tiếp cận liên ngành đối với chuyển đổi kinh tế, sinh thái, xã hội và nhận thức về chính sách ở Việt Nam” giữa Viện Rosa Luxemburg, CHLB Đức và Viện Chính sách và Quản lý, thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN, Nhà trường dự kiến tổ chức tọa đàm quốc tế "An ninh môi trường ở Đông Nam Á trong bối cảnh chuyển đổi kinh tế, sinh thái, xã hội" vào 25/10/2019 tại TP. Hải Phòng. Trường ĐKHXH&NV trân trọng kính mời Ông/Bà viết báo cáo và tham dự tọa đàm.

1. Hướng báo cáo

Tác giả có thể lựa chọn 01 hoặc một số hướng báo cáo sau đây:

- Các vấn đề lý thuyết về an ninh môi trường trong bối cảnh chuyển đổi kinh tế, sinh thái và xã hội;

- An ninh môi trường từ tiếp cận an ninh phi truyền thống;

- Các vấn đề an ninh môi trường ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á (ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu…)

- Tác động của an ninh môi trường đến chuyển đổi kinh tế, sinh thái và xã hội khu vực Đông Nam Á và các hàm ý chính sách;

- Hợp tác khu vực và quốc tế về an ninh môi trường ở Đông Nam Á trong bối cảnh chuyển đổi kinh tế, sinh thái và xã hội;

- Vai trò của ASEAN trong hợp tác về an ninh môi trường;

- Kinh nghiệm quốc tế về quản lý môi trường trong phát triển bền vững.

2. Thể lệ gửi bài

a. Đăng ký tên bài và gửi tóm tắt

- Bản tóm tắt Tiếng Việt và Tiếng Anh (Abtract) được đánh máy với số lượng khoảng 200-300 từ, với khoảng 05 từ khóa. Thông tin về tác giả bài viết ghi rõ: Email (tác giả chính), học hàm, học vị, đơn vị công tác.

- Thời hạn gửi Bản tóm tắt cho Ban tổ chức: trước 17h00 ngày 30/8/2019.

b. Gửi bài viết toàn văn cho Ban tổ chức

- Bài viết toàn văn được đánh máy trên Khổ giấy A4; độ dài khoảng 4.500 từ - 6.000 từ.

- Font chữ Times New Roman; Cỡ chữ 13; Dãn dòng 1,5; Lề trên 2 cm; Lề dưới 2 cm;

Lề trái 3 cm; Lề phải 2 cm. Tiêu đề in đậm, viết hoa, cỡ chữ 14.

- Tài liệu tham khảo và cách trích dẫn vui lòng tham khảo tại đường link:

- Thời hạn gửi bài viết toàn văn cho Ban tổ chức: trước 17h00 ngày 05/10/2019.

- Bài viết chưa được gửi hoặc đăng trên kỷ yếu hoặc tạp chí khác.

- Bài viết toàn văn sẽ được Ban Tổ chức xét duyệt, lựa chọn để trình bày tại tọa đàm và in trong kỷ yếu tọa đàm. Các bài viết được đăng trong kỷ yếu sẽ được Ban tổ chức chọn lọc công bố trên Chuyên san Nghiên cứu Chính sách và Quản lý thuộc Tạp chí Khoa học của Đại học Quốc Gia Hà Nội (ISSN 2615-9295, e-ISSN 2588-1116; Website: https://js.vnu.edu.vn/PaM/) hoặc dự kiến sẽ biên tập xuất bản tại một Nhà xuất bản quốc tế có uy tín; và được đăng tại các diễn đàn nghiên cứu của Viện Rosa Luxemburg.

3. Địa chỉ đăng ký, gửi bài và liên hệ:

1. Ths. Nguyễn Thị Quỳnh Anh

2. CN. Vũ Huyền Trang

Địa chỉ: Viện Chính sách và Quản lý, Phòng 209, Nhà D, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tác giả: ussh