Trường ĐHKHXH&NV đạt chuẩn 60/61 tiêu chí

Thứ năm - 21/02/2013 04:06
Chứng chỉ kiểm định chất lượng (chu kì II) cho Trường ĐHKHXH&NV do Giám đốc ĐHQGHN cấp ngày 28/12/2012, trên cơ sở đề nghị của Hội đồng Kiểm định chất lượng ĐHQGHN. Theo kết quả kiểm định của Hội đồng, Trường đạt chuẩn chất lượng quốc gia với tỉ lệ 98,3% (60/61 tiêu chí đạt chuẩn). Theo quy định, để đạt chuẩn này, các đơn vị cơ sở cần có 80% các tiêu chí đạt chuẩn. Tính từ đợt kiểm định của đoàn đánh giá ngoài của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Trường năm 2006, Trường ĐHKHXH&NV đã có những nỗ lực vượt bậc trong việc tự nhìn nhận và khắc phục những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại để đạt được những chuyển biến tích cực trong hoạt động đào tạo và nhiều mảng hoạt động khác, từ đó dẫn đến kết quả đáng ghi nhận trong KĐCL Trường chu kì II. Điểm đặc biệt trong đợt KĐCL ĐHQGHN lần này là đoàn đánh giá ngoài đã tiến hành phỏng vấn trực tiếp cán bộ, sinh viên, học viên cao học và nhà tuyển dụng về mọi mặt hoạt động của Trường, đồng thời áp dụng một số chuẩn khu vực AUN và quốc tế trong bộ tiêu chí kiểm định. Kết quả này đánh dấu một bước tiến dài của Trường ĐHKHXH&NV trong việc nâng cao chất lượng mọi mặt hoạt động, cũng như nâng cao chất lượng, tính chuyên nghiệp và hiệu quả của công tác KĐCL trong toàn Trường. Trường ĐHKHXH&NV là một trong những đơn vị đầu tiên của ĐHQGHN triển khai hoạt động KĐCL từ năm 2006 cùng với sự ra đời của Trung tâm Đảm bảo chất lượng đào tạo. Cho đến nay, hoạt động KĐCL đã đi vào nề nếp với các hoạt động chính: tự đánh giá trường, đánh giá giảng viên, đánh giá chương trình đào tạo...

Tác giả: thanhha