Tuyển sinh lớp kĩ năng viết kịch bản điện ảnh & truyền hình

Thứ ba - 28/03/2017 17:08
Bạn là người yêu thích phim điện ảnh và truyền hình? Bạn tò mò không biết một bộ phim được tạo nên như thế nào? Bạn có nhiều ý tưởng và không biết biến những ý tưởng đó thành kịch bản phim ra sao? Bạn muốn thử sức với một lĩnh vực đầy thú vị mà ở đó năng lực sáng tạo của bạn được thỏa mãn? Lớp học ngắn hạn Kỹ năng viết kịch bản điện ảnh & truyền hình này là dành cho bạn.

Bộ môn Nghệ thuật học (Khoa Văn học – Trường ĐHKHXH&NV) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Văn hóa Nghệ thuật tuyển sinh khoá đào tạo ngắn hạn kĩ năng viết kịch bản điện ảnh – truyền hình khai giảng trong tháng 4/2017.

Khóa học với mục đích đào tạo những kĩ năng cơ bản và thực tế cho học viên tiếp cận ngành biên kịch điện ảnh, truyền hình, đáp ứng nhu cầu phát sóng của các kênh truyền hình ngày càng cao và càng mở rộng hiện nay.

1. Đối tượng

Tất cả các đối tượng có nhu cầu học biên kịch điện ảnh và truyền hình.

2. Giảng viên

- Các đạo diễn, nhà biên kịch có uy tín trong nước: đạo diễn Đặng Nhật Minh (Phim Bao giờ cho đến tháng 10, Mùa ổi, Đừng đốt…), đạo diễn Phan Đăng Di (Phim Bi! Đừng sợ, Cha và con và…), nhà biên kịch Trịnh Đan Phượng (Phim Bà nội không ăn pizza, Chỉ có thể là yêu, Lời thú nhận của Eva, Mùa hạ yêu dấu, Không thể gục ngã, Đại ca U70…), nhà biên kịch Phạm Thanh Hà (Hãng phim Hoạt hình Việt Nam),…

- Các thầy cô giáo có kinh nghiệm và chuyên môn chuyên sâu về lí luận – phê bình điện ảnh của bộ môn Nghệ thuật học – Khoa Văn học: GVC.Trần Hinh, TS.Phạm Xuân Thạch, TS.Hoàng Cẩm Giang…

3. Mục tiêu, kết quả đào tạo

Kết thúc khóa học, học viên nắm được những kiến thức lí thuyết cơ bản và những kĩ năng thực hành sau: Lí thuyết nhập môn điện ảnh học, các khái niệm và đặc trưng cơ bản của loại hình điện ảnh – truyền hình; Kĩ năng viết kịch bản điện ảnh – kịch bản phim truyền hình dài tập (lên ý tưởng, đề cương, phân tập, dựng cảnh…); Kĩ năng viết kịch bản phim tài liệu và phim hoạt hình; Trang bị các kiến thức thực tế về quy trình và hệ thống sản xuất phim (có hoạt động tham quan thực tế hệ thống sản xuất của một hoặc một số cơ sở điện ảnh và truyền hình tại Hà Nội).

Những kiến thức có được sau khóa học có thể giúp học viên dự tuyển để trở thành biên tập viên của các kênh truyền hình – thông tấn trên cả nước; trở thành người phụ trách chuyên mục Điện ảnh – Truyền hình trên các trang báo điện tử,…

 Những kịch bản tốt, được đánh giá cao sẽ được giảng viên liên hệ, giới thiệu tới các nhà sản xuất phim để đưa lên màn ảnh truyền hình.

Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ nhận được Chứng chỉ do trường ĐHKHXH & NV cấp.

4. Thời gian học

- 18h - 20h30, 3 buổi/tuần vào thứ 2 - 4 - 6 hoặc thứ 3 - 5 - 7.

5. Điều kiện học tập

Thừa hưởng những cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại từ Dự án đào tạo điện ảnh do quỹ Ford tài trợ, học viên sẽ được học tập trong các phòng học tiêu chuẩn với số lượng 30-40 học viên, được xem phim, sử dụng tài liệu học tập tại thư viện và phòng chiếu phim của Dự án Điện ảnh với hệ thống âm thanh, màn hình, ánh sáng đạt chuẩn.

6. Đăng kí học

Nhận hồ sơ từ ngày 8/3/2017 đến ngày 15/4/2017 tại văn phòng CLB Điện ảnh – Tầng 4 nhà I trường ĐH KHXH&NV (trước khi nộp hồ sơ xin gọi vào số: 0979910711)

7. Hồ sơ đăng kí bao gồm:

- Bản đăng kí học.

- Bản sao chứng minh thư hoặc bản sao thẻ sinh viên/bằng tốt nghiệp đại học (hoặc cao đẳng, trung học chuyên nghiệp/phổ thông trung học/trung học cơ sở)

- 2 ảnh 3x4 cm (chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây)

Học phí: 3.000.000 đồng (bao gồm cả kinh phí thực tập và in ấn tài liệu tham khảo); giảm 10% học phí cho sinh viên đang học tại trường. Yêu cầu học viên mang theo học phí khi đến đăng ký học (tối thiểu 70%)

Thời lượng: 24 buổi

Thời gian khai giảng (dự kiến): 17/4/2017

Địa điểm: Tầng 4 nhà I, số 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Liên hệ:

Câu lạc bộ Điện ảnh – Bộ môn Nghệ thuật học – Khoa Văn học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN
Địa chỉ: Tầng 4 nhà I, số 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: duandienanh2005@gmail.com, tuanle.pn90@gmail.com
Tư vấn: 0979910711

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây