Viện Harvard-Yenching thông báo chương trình học giả tham cứu (Visiting scholars program)

Thứ sáu - 17/05/2019 04:43

Trong năm học 2020-21, Trường ĐHKHXH&NV được mời đề cử tối đa 04 ứng viên trong số các giảng viên triển vọng nhất để ứng tuyển cho chương trình. Với sứ mệnh của Viện Harvard-Yenching, các học giả được đề cử phải làm việc trong các ngành khoa học xã hội và nhân văn với trọng tâm là nghiên cứu văn hóa. Viện tìm kiếm các học giả xuất sắc có công việc mang tính học thuật hơn là ứng dụng. Các học giả có trọng tâm nghiên cứu là nghiên cứu so sánh, bao gồm một hoặc nhiều quốc gia châu Á, đặc biệt được hoan nghênh.

Sau khi xem xét tất cả các hồ sơ, Viện Harvard -Yenching sẽ tiếp tục quá trình phỏng vấn tập trung. Ngoài ra, mặc dù không có giới hạn độ tuổi cho người nộp đơn, ưu tiên vẫn dành cho các học giả trẻ tuổi trong giai đoạn đầu của sự nghiệp nghiên cứu.

Tóm tắt về chương trình Học giả Tham cứu: Chương trình này cung cấp cho các giảng viên ngành khoa học xã hội và nhân văn (không giới hạn ở Nghiên cứu Trung Quốc hoặc Nghiên cứu Đông Á) cơ hội học tập và nghiên cứu trong vòng 10 tháng (từ tháng 8 năm 2020 đến tháng 5 năm 2021) tại Đại học Harvard và/hoặc các trường đại học thích hợp khác.

Khoảng 20 ứng viên được chọn mỗi năm làm nhà nghiên cứu tại Viện Harvard-Yenching và có quyền truy cập vào các thư viện và cơ sở của Đại học Harvard. Các học giả được cung cấp chi phí sinh hoạt trong thời gian ở tại Viện. Ứng viên và các bên liên quan sẽ được thông báo về kết quả tuyển chọn vào giữa tháng 2 năm 2020. Tiêu chí lựa chọn bao gồm trình độ tiếng Anh, quá trình đào tạo học thuật (bao gồm cả bằng tiến sĩ trong hầu hết các trường hợp), chất lượng và tính nguyên bản của đề xuất nghiên cứu, sự thể hiện kiến ​​thức chuyên sâu và tính khả thi của việc thực hiện nghiên cứu tại Đại học Harvard và / hoặc các trường đại học lớn khác ở Hoa Kỳ. Trong trường hợp các ứng viên có trình độ tương đương nhau, ưu tiên cho những ứng viên chưa có cơ hội học tập/nghiên cứu tại một trường đại học Mỹ.

Các học giả được chọn làm việc với các giảng viên tại Harvard và / hoặc các trường đại học thích hợp khác, và được yêu cầu trình bày ít nhất một bài thuyết trình công khai bằng tiếng Anh về dự án nghiên cứu đề xuất của họ trong thời gian lưu trú tại Viện.

Hạn chót nhận hồ sơ là ngày 30 tháng 9 năm 2019.

Các thông tin tham khảo xin xem thêm tại http://www.harvard-yenching.org/helpful-inif-fellowship-applicants

Các ứng viên cần ứng tuyển và được đề cử thông qua trường đại học chủ quản, theo mẫu đơn yêu cầu của Viện Harvard -Yenching.

Tác giả bài viết: ussh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây