Tập huấn trước ngày xuất quân

Chủ nhật - 18/07/2010 10:37
Ngày 12/7/2010, Đoàn Trường ĐHKHXH&NV đã tổ chức tập huấn cho các tình nguyện viên tham gia hoạtđộng Tình nguyện hè 2010. Trong buổi sáng, các Tình nguyện viên trong Đội tình nguyện hè ở Sơn La đã được nghe PGS.TS Hoàng Lương nói về phong tục tập quán của các dân tộc thiểu số cũng như tình hình kinh tế - xã hội ở Sơn La nói chung và xã Tân Lập (Mộc Châu – Sơn La) nơi đội tình nguyện của Trường hoạt động hè nói riêng. Buổi chiều, tại tầng 4 nhà H, chị Nguyễn Trà My (Nhà Văn hoá Học sinh - Sinh viên Hà Nội, người từng nhiều năm tham gia tình nguyện hè) chia sẻ những kinh nghiệm và phổ biến về các hoạt động như các bài hát tình nguyện hè, về tuổi trẻ, những trò chơi hết sức vui nhộn mà các đội có thể đưa vào trong đợt tình nguyện hè này. Ngoài chương trình tiếp sức mùa thi vừa kết thúc, Đoàn trường còn có 08 đội hoạt động hè trong đó có 06 đội tuyên truyền về Thăng Long-Hà Nội ngàn năm tại nội thành Hà Nội và 02 đội tình nguyện ở vùng cao. Đó là Đội tình nguyện của Trường hoạt động ở xã Tân Lập (Mộc Châu - Sơn La) và Đội của Khoa Xã hội học, đi về Ba Trại - Ba Vì. Dự kiến trong ngày 13/7, Đoàn Trường sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn cho các đội tuyên truyền về văn hóa Thăng Long-Hà Nội nghìn năm. Hai đội tình nguyện ở Sơn La và Ba Vì sẽ cùng xuất phát vào sáng ngày 15/7 và trở về Hà Nội muộn nhất vào ngày 05/8. Với phương châm “An toàn-Tiết kiệm-Hiệu quả”, đây là dịp để các đoàn viên, sinh viên Trường ĐHKHXH&NV phát huy năng lực chuyên môn, trí tuệ và lòng nhiệt huyết của mình góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế văn hoá-xã hội ở một số địa phương và các hoạt động kỉ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.