Tham dự hội thảo “Hợp tác giữa các trường đại học Trung Quốc với nước ngoài”

Thứ năm - 13/11/2008 22:22

Từ 06/11 đến 09/11/2008, PGS.TS Vũ Đức Nghiệu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - đã tham dự hội thảo “Hợp tác giữa các trường đại học Trung Quốc với nước ngoài” theo lời mời của Trường ĐH Quảng Tây (Trung Quốc). Tham gia hội thảo còn có đại diện của nhiều trường đại học Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Hoa Kì, Anh.

Tại hội thảo, đại diện các trường đã tự giới thiệu về những thế mạnh, xu hướng hợp tác và cùng thảo luận phương hướng hợp tác trong thời gian tới. Những nội dung được thảo luận gồm: trao đổi sinh viên, trao đổi giáo viên, giáo trình, tài liệu, thông tin khoa học, liên kết đào tạo...

Kết thúc hội thảo, các đại biểu nhất trí đề nghị Trường Đại học Jackson State xây dựng một website mang tên Guangxi Global Society và tạo liên kết tới website các trường đối tác để thông báo những thông tin về học bổng, hội thảo, trao đổi sinh viên và học giả. Đây sẽ là cầu nối thông tin hữu hiệu cho việc thúc đẩy các quan hệ hợp tác đa phương giữa các trường đại học.

Tác giả: thanhha