Tiến tới thiết lập quan hệ hợp tác với ĐH Siberia

Thứ ba - 28/06/2011 02:53
Ngày 27/6, PGS.TS Nguyễn Văn Kim - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - cùng lãnh đạo một số khoa đã tiếp và làm việc với đại diện Đại học Siberia (Nga) ông A. Uzhva - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược - và ông Artem V. Shakhmatov – đại diện Phòng Quan hệ quốc tế. Lãnh đạo hai bên đã cùng nhau trao đổi về một số lĩnh vực hai bên qua tâm và sẽ tiến tới thiết lập quan hệ hợp tác trong thời gian tới: trao đổi giảng viên và sinh viên, giảng dạy ngôn ngữ, thực hiện những đề tài nghiên cứu chung về các lĩnh vực văn hoá, đời sống xã hội, nhân học, tôn giáo, triết học,... đăng các bài nghiên cứu trên tạp chí khoa học của Trường Đại học Siberia bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga. Trường Đại học Siberia là một trường đại học vùng gồm các trường: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Luật, Đại học Sư phạm và Tâm lí… với 46.000 sinh viên, 20 trung tâm và viện nghiên cứu, 40 phòng thí nghiệm thực hành, 1 thư viện lớn nhất toàn khu vực Viễn Đông và có khoảng 500 – 600 sinh viên nước ngoài đang học tập và nghiên cứu.

Tác giả: nguyenhang