Gương mặt cựu sinh viên

Các bài viết về cựu sinh viên Trường ĐHKHXH&NV

avata  ton giao

Tôn giáo là một nguồn lực xã hội quan trọng

 21:35 08/12/2021

Vốn đến với ngành Tôn giáo chỉ với mục đích kiếm việc làm, chàng cựu sinh viên đến từ vùng trung du phía Bắc khó có thể ngờ mình nhanh chóng bị cuốn hút bởi những điều "thần bí" trong giáo lý của các tôn giáo cũng như sự đóng góp to lớn của tôn giáo trong đời sống chính trị, xã hội đến vậy... Anh là Ngô Đại Đức, cựu sinh viên K43 ngành Tôn giáo học, Khoa Triết học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, hiện đang công tác tại Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Avata (1)

Ai xử lý thông tin tốt người đó giành chiến thắng

 10:00 01/12/2021

Ngành Thông tin - Thư viện, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN vốn không phải là lựa chọn hàng đầu của Nguyễn Anh Tuấn, nhưng nhờ sự nỗ lực hết mình, sau hơn 20 năm, anh đã đạt được những thành công không ít người mơ ước. Anh hiện là Chủ tịch Công ty Truyền thông GTO Media, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hoà, Chủ tịch Tổ chức Kết nối kinh doanh Flash Chapter, Chủ tịch Học viện Kinh doanh online.
Mong muốn cải thiện cuộc sống của những người yếu thế

Mong muốn cải thiện cuộc sống của những người yếu thế

 04:16 21/10/2021

Khi lựa chọn chuyên ngành để đăng ký thi đại học tại trường, như bao bạn bè cùng lứa khác, Thu Trang chưa rõ lắm về định hướng của mình. Sau khi tham khảo ý kiến người thân và cân nhắc kỹ lưỡng, Trang quyết định học Công tác xã hội, một chuyên ngành mới của Khoa Xã hội học, bởi phù hợp với tính cách và thiên hướng của bản thân. Và sau gần 20 năm, đây vẫn là một quyết định đúng đắn và sáng suốt. Thu Trang hiện là giảng viên Bộ môn Công tác xã hội, Khoa Xã hội học, Trường ĐHKHXH&NV.
avata  DP hoc

Học từ sách vở, học từ cuộc đời

 03:41 06/09/2021

Chọn chuyên ngành Trung Quốc học, Khoa Đông phương học để theo đuổi, đi làm lấy kinh nghiệm ngay từ năm thứ 2, Nguyễn Thị Thu Thanh tự nhận mình là người luôn muốn thoát ra khỏi "vùng an toàn" để tìm kiếm những trải nghiệm mới. Bạn quan niệm, chỉ có lăn lộn, va chạm vào thực tế công việc để trưởng thành, sống cầu thị và chân thành mới giúp chúng ta trở thành phiên bản tốt hơn của mình mỗi ngày. Hiện bạn là trợ lý Chủ tịch Sun Group vùng Đông Bắc.
Cống hiến không ngừng cho sự phát triển ngành tiếng Việt tại Đài Loan

Cống hiến không ngừng cho sự phát triển ngành tiếng Việt tại Đài Loan

 21:51 02/09/2021

Là cựu sinh viên K45 ngành Ngôn ngữ học, sau 17 năm, TS. Trần Lan đã trở thành giảng viên dạy tiếng Việt nổi tiếng tại Đại học Cao Hùng (Đài Loan). Năm 2020, với những đóng góp nổi bật của chị cho việc phát triển giảng dạy tiếng Việt tại Đài Loan, chị vinh dự được Chính phủ Đài Loan cấp quốc tịch theo diện chuyên gia. Chị chia sẻ: tôi yêu công việc hiện tại vì nhờ đó mà tôi đã góp phần đưa được cái hay, cái đẹp của tiếng Việt và văn hoá dân tộc lan toả rộng rãi đến với bạn bè quốc tế. Và càng tự hào hơn khi nhờ công việc này, tôi lại có cơ hội được kết nối, học hỏi và hợp tác cùng với các thầy cô của mình ở Khoa Ngôn ngữ học - nơi đã giúp tôi trưởng thành và có được ngày hôm nay.
Ước mơ xây dựng thương hiệu cho ẩm thực dân tộc

Ước mơ xây dựng thương hiệu cho ẩm thực dân tộc

 21:11 31/08/2021

Từ một sự lựa chọn đầy chủ động với chuyên ngành Lịch sử văn hoá Việt Nam, Thuỳ Anh đã cho thấy khả năng vận dụng tri thức văn hoá được lĩnh hội trên ghế nhà trường để áp dụng vào công việc và đạt được thành công. Hiện tại, chị là Founder Kiến Restaurant, Founder PATETA, Founder & CEO Mầm Distilerry, Founder & CEO Vỏ Cây Vàng Co.Ltd với ước mơ gây dựng nên thương hiệu riêng cho các sản phẩm ẩm thực dân tộc. Thuỳ Anh chia sẻ, với việc chọn học những vấn đề văn hoá, chưa bao giờ chị dặt ra câu hỏi học xong để làm gì. Vì văn hoá tích hợp trong mình cả sự rộng dài lịch sử và sự đa dạng của địa lý, nên học về văn hoá sẽ tạo ra chiều sâu khác biệt trong tư duy của cá nhân, dù bạn có làm việc ở bất kỳ ngành nghề nào.
avata  TTTV

Quốc gia giàu mạnh là quốc gia làm chủ nguồn lực thông tin

 05:41 17/08/2021

Sinh ra tại Hoà Xá, huyện Ứng Hoà, Hà Nội, Xuân Huy là một trong những sinh viên khoá đầu tiên của ĐHQGHN. Nhờ thành tích học tập xuất sắc, anh trở thành giảng viên của Trường ĐHKHXH&NV. Trải qua nhiều chức vụ: Phó Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng đào tạo, Phó trưởng ban Khoa học và Công nghệ ĐHQGHN..., anh hiện là Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, thuộc ĐHQGHN.
Nghiên cứu Nhân học là tình yêu tôi đã chọn

Nghiên cứu Nhân học là tình yêu tôi đã chọn

 04:42 16/08/2021

Là cựu sinh viên K37 Bộ môn Dân tộc học trước đây và Khoa Nhân học hôm nay của Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN, do có năng lực nghiên cứu và ngoại ngữ tốt, TS. Nguyễn Thị Thanh Bình được nhận học bổng Thạc sĩ Nhân học tại Hà Lan và Tiến sĩ Nhân học tại Australia, đúng vào giai đoạn Dân tộc học Việt Nam có sự chuyển hướng phát triển thành Nhân học. Đối với một người phụ nữ, việc học tập không ngừng nghỉ và lăn lộn với điền dã dân tộc học trên thực địa để trở thành một nhà Nhân học thực thụ là chặng đường không hề dễ dàng. Nhưng những khó khăn ấy đã được bù đắp lại bởi niềm hạnh phúc khi đời sống tinh thần trở nên giàu có hơn nhờ tri thức khoa học; và tâm huyết muốn đưa những hiểu biết sâu hơn, đóng góp thêm tri thức về đời sống xã hội nông thôn Việt Nam được nhà nữ khoa học từng bước hiện thực hoá. Ở góc độ quản lý, TS. Nguyễn Thị Thanh Bình còn từng đảm nhiệm cương vị Phó Viện trưởng Viện Dân tộc học và hiện là Phó Tổng biên tập Tạp chí Dân tộc học (Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam).
avata  Du lich

Du lịch mang lại cho tôi một cuộc sống nhiều ý nghĩa

 06:47 07/08/2021

Đỗ vào Khoa Du lịch học, Trường ĐHKHXH&NV-ĐHQGHN với số điểm môn Lịch sử cao nhất trường, ngay từ năm đầu tiên, Nghĩa đã được xếp vào nhóm sinh viên xuất sắc nhất của Khoa và được cử đi học lớp đào tạo tiếng Nhật của Chính phủ Nhật Bản. 7 năm sau khi tốt nghiệp, Nghĩa thành lập Vietfoot Travel - công ty chuyên cung cấp các sản phẩm du lịch cao cấp và có nền tảng tài chính khá vững chắc. Hiện nay, dù gặp phải nhiều khó khăn do dịch bệnh bủa vây, nhưng anh luôn tin rằng, đây chỉ là một khoảng dừng để ngành du lịch nói chung, Vietfoot nói riêng tiến những bước xa hơn.
avata Bao chi

Nghề báo cần sự tận tâm, tận sức và tận hiến

 03:09 07/08/2021

Tính đến nay, Nguyễn Khánh, cựu sinh viên K52, Báo chí đã gắn bó với Báo Tuổi trẻ 10 năm. Là một phóng viên ảnh có năng lực, ngay từ khi mới bước vào nghề, anh đã liên tiếp đạt nhiều Giải thưởng Báo chí quốc gia. Nguyễn Khánh chia sẻ về công việc hiện tại cũng như những tố chất cần thiết của một nhà báo trong xã hội ngày nay.
avata  QTVP

Quản trị văn phòng: Nghề dành cho những bạn trẻ năng động

 08:54 31/07/2021

Trong những ngày gấp rút cuối cùng của việc điều chỉnh nguyện vọng tuyển sinh đại học năm 2021, để giúp cho các bạn thí sinh yêu thích ngành Quản trị văn phòng có thể định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn, anh Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc phân hiệu miền Trung, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, cựu sinh viên K41 Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng đã chia sẻ những thông tin xung quanh ngành học này với trang thông tin điện tử USSH.
avata  Cuu SV nganh QTKS

Mỗi ngày đi làm là một ngày vui

 23:10 22/07/2021

Vốn đến với nghề không phải bởi niềm đam mê cá nhân, tuy nhiên sau hơn chục năm gắn bó, Đỗ Phương Mai, quản lý tiền sảnh InterContinental Hanoi Landmark 72 - khách sạn 5 sao trang trọng và cao nhất Thủ đô - đã trở nên "nghiện" công việc. Đối với Phương Mai, mỗi ngày đi làm là một ngày mới đầy niềm vui
avata  Cuu SV nganh QT hoc

Học - chơi - làm việc: Hãy hết sức, hết mình

 22:48 22/07/2021

"Học hết mình, chơi hết sức" để thời sinh viên có nhiều trải nghiệm thú vị, đáng nhớ, bên cạnh việc học hành và thi cử. Nguyễn Văn Dũng đã thực hiện khẩu hiệu này suốt thời sinh viên. Kết quả là, anh đã đạt được rất nhiều thành tích: học bổng dành cho sinh viên xuất sắc tất cả các kỳ, học bổng Mitsubishi 2007 dành cho sinh viên có điểm GPA cao nhất Khoa, học bổng Fellowship tham gia khoá đào tạo ngắn hạn tại Hoa Kỳ. Anh Dũng hiện đang làm việc tại Bộ Ngoại giao với chức danh Bí thư thứ hai Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản
avata  han nom

Giá trị của tư liệu Hán Nôm cần được phát huy trong xã hội hiện đại

 23:48 05/07/2021

Trở thành Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm khi mới 35 tuổi, PGS.TS Nguyễn Tuấn Cường, Viện trưởng trẻ nhất trong lịch sử của Viện Nghiên cứu Hán Nôm cũng như các viện thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam là nhân vật có tầm ảnh hưởng trong giới học thuật cả trong nước và thế giới. Anh cho rằng, tư liệu Hán Nôm không chỉ là "di sản" (heritage), mà còn là "tài sản" (property). Chính vì vậy, tư liệu Hán Nôm cần được phát huy giá trị về mặt văn hóa, xã hội, học thuật và cả giá trị kinh tế trong thời đại ngày nay.
avata  QHCC

Người làm quan hệ công chúng phải luôn ý thức tự update bản thân

 04:16 05/07/2021

Bước chân vào giảng đường đại học năm 2014, Hiếu Trần, sinh viên K59 Quan hệ công chúng chỉ mất 3,5 năm để hoàn thành chương trình học. Đạt nhiều học bổng và giải thưởng của Trường, Khoa như: Học bổng thành tích học tập, học bổng BIDV, học bổng Chung-soo..., giải thưởng Tuổi trẻ Nhân văn và tốt nghiệp hạng Xuất sắc, Hiếu Trần hiện đang là một người sản xuất nội dung theo định hướng freelancer chuyên nghiệp. Theo anh, điều quan trọng hàng đầu với sinh viên ngành Quan hệ công chúng là cần phải liên tục update bản thân mình.
avata  Tam ly hoc

Quản lý con người cần lắm sự thấu cảm

 23:45 02/07/2021

Nỗ lực hết mình, học hành chăm chỉ, nghiêm túc, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá gắn với chuyên môn của Khoa, của Trường đã giúp Nguyễn Đắc Xuân, cựu sinh viên K50 Khoa Tâm lý học, chuyên ngành Tâm lý học Quản lý kinh doanh, Trường ĐHKHXH|&NV đạt được nhiều thành công: được đại diện cho thanh niên Việt Nam sang tham dự hội nghị quốc tế tại Mexico, có việc làm ngay từ khi chưa rời giảng đường đại học...Anh hiện là Phó Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Cung ứng dịch vụ, Tổng cục Dân số, Bộ Y tế.
avata  han quoc hoc

Khoa Đông phương học là lựa chọn đúng đắn nhất cuộc đời tôi

 03:32 02/07/2021

Đến bây giờ, đôi khi Hải Thương vẫn nhớ về một buổi sáng tháng 8/2002, khi mẹ đưa Thương đến Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN nhập học. Trong lúc chờ Thương làm thủ tục nhập học, mẹ ngồi ở ghế đá sân trường, lân la dò hỏi các anh chị khóa trên rằng, học ngành Hàn Quốc học, Khoa Đông phương học mai sau có xin việc được không? Gần 20 năm đã trôi qua, nỗi lo lắng của mẹ Thương đã có lời giải chính xác bởi đến bây giờ, Thương đã trở thành một người thành đạt, và chị khẳng định, lựa chọn Khoa Đông phương học là quyết định đúng đắn nhất cuộc đời mình.
avata  Luu tru hoc

Tự hào là sinh viên ngành Lưu trữ học

 03:11 02/07/2021

Chăm chỉ, nỗ lực, say mê với chuyên ngành mình lựa chọn, ngay từ khi còn là sinh viên, anh Nguyễn Quốc Dũng đã từng đạt Giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học của Trường với đề tài "Cơ cấu tổ chức và các loại văn bản chuyên môn hình thành trong hoạt động của Bộ Ngoại giao". Anh hiện là Phó Bí thư Chi bộ, Phó trưởng phòng Thu nhập - Chỉnh lý, Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng, đồng thời là giảng viên của một số cơ sở đào tạo đại học, sau đại học.
Người học triết học có nhiều ưu thế nếu làm lãnh đạo

Người học triết học có nhiều ưu thế nếu làm lãnh đạo

 09:57 24/06/2021

Vài năm gần đây, tại Việt Nam xuất hiện một tập đoàn bất động sản lớn mang tên Danko Group, quy mô hơn 1.200 nhân viên. Với lãnh đạo là những cựu sinh viên Khoa Triết học, Trường ĐHKHXH&NV, Tập đoàn có cách thức phát triển khác biệt và đạt được nhiều thành công. Danko Group đang từng bước trở thành tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, tiếp tục mang đến những sản phẩm phong cách Châu Âu đẳng cấp, góp phần thay đổi diện mạo các đô thị trên khắp dải đất Việt Nam.
Nhiều cơ hội cho những bạn trẻ học ngành Đông Nam Á

Nhiều cơ hội cho những bạn trẻ học ngành Đông Nam Á

 00:18 02/06/2021

Lê Thị Diệu Ninh, Quản lý cao cấp Công ty TNHH Top English (Thái Lan), cựu sinh viên K49, Bộ môn Đông Nam Á học, Khoa Đông phương học, Trường ĐHKHXH&NV cho rằng, với nền tảng kiến thức vững chắc và phong phú mà Bộ môn Đông Nam Á cung cấp, sinh viên ngành này có rất nhiều cơ hội việc làm tại những ngành "hot" và mang lại thu nhập rất tốt hiện nay như: marketing, sale...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây