Nghiên cứu Nhân học là tình yêu tôi đã chọn

Thứ hai - 16/08/2021 04:42
Là cựu sinh viên K37 Bộ môn Dân tộc học trước đây và Khoa Nhân học hôm nay của Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN, do có năng lực nghiên cứu và ngoại ngữ tốt, TS. Nguyễn Thị Thanh Bình được nhận học bổng Thạc sĩ Nhân học tại Hà Lan và Tiến sĩ Nhân học tại Australia, đúng vào giai đoạn Dân tộc học Việt Nam có sự chuyển hướng phát triển thành Nhân học. Đối với một người phụ nữ, việc học tập không ngừng nghỉ và lăn lộn với điền dã dân tộc học trên thực địa để trở thành một nhà Nhân học thực thụ là chặng đường không hề dễ dàng. Nhưng những khó khăn ấy đã được bù đắp lại bởi niềm hạnh phúc khi đời sống tinh thần trở nên giàu có hơn nhờ tri thức khoa học; và tâm huyết muốn đưa những hiểu biết sâu hơn, đóng góp thêm tri thức về đời sống xã hội nông thôn Việt Nam được nhà nữ khoa học từng bước hiện thực hoá. Ở góc độ quản lý, TS. Nguyễn Thị Thanh Bình còn từng đảm nhiệm cương vị Phó Viện trưởng Viện Dân tộc học và hiện là Phó Tổng biên tập Tạp chí Dân tộc học (Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam).
Nhan hoc tinh yeu
Nhan hoc tinh yeu2