Chương trình ĐT quốc tế và Học bổng cho SV quốc tế

Thứ ba - 23/03/2010 14:56

Chương trình đào tạo quốc tế  và Học bổng cho sinh viên quốc tế  DIGS Chung Yuan Christian University (CYCU), Đài Loan.

Vài nét về CYCU

Chung Yuan Christian University (CYCU) được thành lập vào năm 1955, nằm tại phía bắc Đài Loan, là một trường đại đa ngành với các trang thiết bị hiện đại phục vụ giảng dạy. CYCU có 14 ngành học khác nhau và một trung tâm nghiên cứu và phát triển R&D được tài trợ bởi Chính phủ về lĩnh vực kĩ thuật Membrane. Hiện tại, CYCU có khoảng 15.000 sinh viên đang theo học tại 7 trường thành viên: Trường Khoa học Cơ bản, Kĩ thuật, Thương mại, Thiết kế, Kĩ thuật điện tử, Khoa học máy tính, Giáo dục và Con người, Luật. CYCU đào tạo ở 29 chương trình sau đại học và 13 chương trình đào tạo tiến sĩ ở 27 khoa khác nhau.

Chương trình đào tạo sau đại học dành cho sinh viên quốc tế

CYCU đào tạo 11 chương trình sau đại học bao gồm cả thạc sĩ và tiến sĩ. Ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh. Các chương trình đào tạo gồm:

- Công nghệ Nano

- Công nghệ hoá học và vật liệu

- Quang – cơ điện tử

- Kĩ thuật điện tử Micro và ứng dụng

- Giảng dạy tiếng Hoa như là ngôn ngữ thứ hai

- Quản lí và thương mại quốc tế

- Kĩ thuật vi sinh

- Kĩ thuật môi trường

- Công nghệ sinh học

- Kĩ thuật hệ thống công nghiệp

- Kĩ thuật xây dựng

Cơ hội học bổng tại CYCU

CYCU dành rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế để đảm bảo sinh viên có đủ điều kiện tài chính đề có thể hoàn thành khoá học. Các chương trình học bổng:

- Chương trình học bổng sau đại học (DIGS)

+ Miễn học phí và các khoản phụ thu khác. Học bổng được cấp mối tháng NT$ 6.000 mỗi tháng đối với thạc sĩ trong hai năm; NT$ 8.000 mỗi tháng đối với Tiến sĩ trong 4 năm.

+ Miễn phí kí túc xá

+ Miễn phí khoá đầo tạo tiếng Hoa trong 1 năm.

Sinh viên có nhiệm vụ làm trợ giảng, tham gia nghiên cứu với các Giáo sư.

Kết quả học tập năm thứ nhất sẽ là căn cứ để cấp học bổng cho những năm tiếp theo.

Sinh viên có thể được nhận thêm phụ cấp từ việc tham gia các dự án nghiên cứu với Giáo sư.

- Chương trình học bổng cho sinh viên đại học

+ Năm thứ nhất: miễn phí học phí nhưng sinh viên phải trả các khoản phụ thu khác nếu có.

+ Những năm tiếp theo: dựa vào thành tích học tập của sinh viên trong năm thứ nhất mà trường sẽ xem xét việc tiếp tục miễn học phí nữa hay không.

- Học bổng chính phủ Đài Loan

Sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin học bổng Chính phủ Đài Loan và theo học tại CYCU. Thông tin chi tiết: http://oia.cycu.edu.tw/file/TaiwanScholarshup.doc

Hạn chót nộp hồ sơ:

- Kì học mùa thu: 30 tháng 4

- Kì học mùa xuân: 30 tháng 11

Đối tượng có thể nộp đơn xin học bổng

CYCU đang tìm kiếm những sinh viên tài năng có niềm đam mê và năng động để tham gia học tập và nghiên cứu tại trường. Những sinh viên được khuyến khích nộp đơn xin học bổng gồm:

- Sinh viên có nền tảng vững chắc về khoa học kĩ thuật.

- Sinh viên có kết quả học tập tốt và khả năng tiếng Anh tốt.

- Sinh viên có thành tích học tập tốt hoặc đã từng làm việc hiệu quả tại các khu công nghiệp.

Tác giả: i333