Cơ hội nhận học bổng tiến sĩ tại Viện Havard - Yenching và Đại học Quốc gia Singapore dành cho các ứng viên đến từ USSH năm học 2024 - 2025

Thứ tư - 10/05/2023 21:27
1. Yêu cầu về ứng viên đăng ký nhận học bổng:
Ứng viên đăng ký nhận học bổng HYI-NUS phải làm việc trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, chú trọng nghiên cứu về văn hóa. Đặc biệt ưu tiên các ứng viên có trọng tâm nghiên cứu so sánh, bao gồm một hoặc nhiều quốc gia châu Á. Các chủ đề trong Nghiên cứu Đông hoặc Đông Nam Á, theo cách tiếp cận liên ngành hoặc chuyên ngành. Các lĩnh vực nghiên cứu đủ điều kiện bao gồm:
1. Nhân chủng học  8. Nghiên cứu Truyền thông và Điện ảnh
2. Khảo cổ học   9. Triết lý
3. Nghiên cứu Khu vực và Quốc tế  10. Chính trị
4. Lịch sử Nghệ thuật và Kiến trúc 11. Nghiên Cứu Tôn Giáo
5. Lịch sử (bao gồm kinh tế và pháp lý lịch sử) 12. Xã hội học
6. Ngôn ngữ học 13.Phụ nữ, Giới tính và Tình dục học
7. Văn học
Ngoài ra, các ứng viên trong các lĩnh vực Kinh tế, Giáo dục, Địa lý, Luật, Tâm lý và Hành chính công có thể được xem xét, nhưng phải được Viện kiểm tra trước khi nộp hồ sơ.
2. Mức học bổng và địa điểm học tập:
Ứng viên sẽ nhận được học bổng toàn phần với chương trình học 04 năm. Trong đó, 03 năm học tại Khoa Nghệ thuật & Khoa học Xã hội, Đại học Quốc gia Singapore và 01 năm học tại Đại học Harvard (Hoa Kỳ).
3. Thời gian nộp hồ sơ:
- Hạn cuối nhận đơn đăng ký tại Đại học Quốc gia Singapore là ngày 01 tháng 11 năm 2023
4. Cách thức nộp hồ sơ:
- Ứng viên đăng ký hồ sơ trực tuyến theo hướng dẫn tại địa chỉ: tại đây
- Ngoài ra, các ứng viên phải hoàn thiện 02 biểu mẫu sau:
+ Tóm lược thông tin ứng viên (theo biểu mẫu đính kèm tại đây)
+ Giấy xác nhận và tiến cử của trường đại học nơi ứng viên công tác (theo biểu mẫu đính kèm).
5. Thông tin hỗ trợ
Mọi thông tin cần được hỗ trợ, ứng viên vui lòng gửi câu hỏi tới cô Pearly Ang - Phòng Nghiên cứu Sau đại học, Văn phòng Hiệu trưởng, Khoa Nghệ thuật và Khoa học xã hội, Đại học Quốc gia Singapore qua email <pearly@nus.edu.sg>
Hoặc ông Lương Ngọc Vinh - phòng Hợp tác và Phát triển, Trường Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội qua email <vinhln@ussh.edu.vn>
->Thông tin chi tiết, xin xem tài liệu đính kèm