TTLA: Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa với phát triển đất nước và sự vận dụng của Đảng trong sự nghiệp đổi mới

Thứ hai - 08/01/2024 21:01
1. Họ và tên nghiên cứu sinh: Vũ Thị Lan          2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 12/06/1987                                    4. Nơi sinh: Thanh Hóa
5. Quyết định công nhận nghiên cứu sinh số: 1745/2017/QĐ-XHNV ngày 13 tháng 7 năm 2017 của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:
Nhận quyết định buộc thôi học số 1956/QĐ-XHNV ngày 26 tháng 7 năm 2022 của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.
7. Tên luận án: Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa với phát triển đất nước và sự vận dụng của Đảng trong sự nghiệp đổi mới
8. Chuyên ngành: Hồ Chí Minh học              9. Mã số: 62 31 02 04
10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Bùi Đình Phong
11. Tóm tắt kết quả mới của luận án:
- Luận án đưa ra và phân tích khái niệm, nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa với phát triển đất nước một cách có hệ thống
- Trên cơ sở phân tích, đánh giá thực trạng, chỉ ra nguyên nhân, luận án đã chỉ ra những vấn đề đặt ra trong việc vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hoá với phát triển đất nước, qua đó đề xuất những giải pháp nhằm vận dụng có hiệu quả tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa với phát triển đất nước trong sự nghiệp đổi mới.
12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:
- Góp phần cung cấp luận cứ khoa học về lý luận cho việc nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với phát triển đất nước và sự vận dụng của Đảng trong sự nghiệp đổi mới.
- Nâng cao nhận thức về vai trò của văn hóa trong di sản Hồ Chí Minh và trong đời sống xã hội hiện nay.
- Cung cấp thêm tư liệu tham khảo trong giảng dạy, học tập và vận dụng quan điểm Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa cho những đối tượng có liên quan, nhất là những người trực tiếp làm công tác văn hóa ở nước ta hiện nay.
13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:
- Xây dựng hệ giá trị văn hóa Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh;
- Xây dựng môi trường văn hóa theo tư tưởng Hồ Chí Minh;
- Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa doanh nhân, văn hóa kinh doanh theo tư tưởng Hồ Chí Minh
14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận án:
1. Vũ Thị Lan (2019), “Giáo dục lối sống cho sinh viên Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh”, Kỷ yếu Hội thảo quốc gia – Văn hóa Việt Nam với sự phát triển đất nước, tr. 541-555, NXB Lao động – Xã hội.
2. Vũ Thị Lan (2021), “Ho Chi Minh’s ideology on the role of culture in the country development”, International Journal of Social Science and Humanities Research, Vol. 9 (1), pp. 257-263.
3. Vũ Thị Lan (2021), “Application of Ho Chi Minh’s perspective on the role of culture with political development in establishing political culture in our country today”, International Journal of Social Science and Humanities Research, Vol. 9 (4), pp.53-59
INFORMATION ON DOCTORAL THESIS
1. Full name: Vu Thi Lan                          2. Sex: Female
3. Date of birth: June 12, 1987                  4. Place of birth: Thanh Hoa
5. Admission decision number: 1745/2017/QD-XHNV dated July 13, 2017 of Hanoi University of Social Sciences and Humanities.
6. Changes in the training process: Receive decision on expulsion No. 1956/QD-XHNV dated July 26, 2022 of Hanoi University of Social Sciences and Humanities.
7. Official thesis title: Ho Chi Minh’s ideology about the role of culture in national development, and its application in national reform by Vietnamese Communist Party
8. Major: Ho Chi Minh studies                      9. Code: 62 31 02 04
10. Supervisor: Associate Professor. Dr. Bui Đinh Phong
11. Summary of the new findings of the thesis:
- The thesis systematically introduces and analyzes the concept and content of Ho Chi Minh's ideology on the role of culture in national development.
- Based on analyzing and evaluating the current situation and pointing out the causes, the thesis has pointed out the problems raised in applying Ho Chi Minh's ideology on the role of culture in national development, thereby Propose solutions to effectively apply Ho Chi Minh's ideology on the role of culture in national development in the cause of innovation.
12. Practical applicability, if any:
- Contribute to providing scientific theoretical basis for the study of Ho Chi Minh's ideology on the role of culture in national development and the Party's application in the cause of innovation.
- Raise awareness about the role of culture in Ho Chi Minh's heritage and in today's social life.
- Provide additional reference materials in teaching, learning and applying Ho Chi Minh's views on the role of culture for relevant subjects, especially those directly involved in cultural work in our country. Currently.
13. Futher research direction, if any:
- Building the Vietnamese cultural value system according to Ho Chi Minh's ideology;
- Building a cultural environment according to Ho Chi Minh's ideology;
- Building corporate culture, entrepreneurial culture, Business culture according to Ho Chi Minh's ideology
14. Thesis – relate publications:
1. Vu Thi Lan (2019), "Lifestyle education for Vietnamese students according to Ho Chi Minh's ideology", Proceedings of the National Conference - Vietnamese culture with national development, pp.541-555, Labor and Social Publishing House.
2. Vu Thi Lan (2021), “Ho Chi Minh’s ideology on the role of culture in the country development”, International Journal of Social Science and Humanities Research, Vol. 9 (1), pp. 257-263.
3. Vu Thi Lan (2021), “Application of Ho Chi Minh’s perspective on the role of culture with political development in establishing political culture in our country today”, International Journal of Social Science and Humanities Research, Vol. 9, (4), pp.53-59.