Tiếp đoàn công tác của Đại học Bristol (Anh Quốc)

Thứ hai - 25/11/2019 20:55
Ngày 25/11/2019, PGS.TS Hoàng Anh Tuấn (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) cùng đại diện Khoa Nhân học, Phòng Hợp tác và Phát triển, Phòng Chính trị và Công tác sinh viên đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại học Bristol (Anh Quốc) do GS. Simon Tormey (Giám đốc Học viện Khoa học xã hội và Luật) dẫn đầu.
Tiếp đoàn công tác của Đại học Bristol (Anh Quốc)

Tại buổi làm việc, PGS.TS Hoàng Anh Tuấn đã giới thiệu về Trường ĐHKHXH&NV - cơ sở hàng đầu về nghiên cứu, đào tạo KHXH&NV tại Việt Nam, trực thuộc ĐHQGHN. Nhà trường hiện có trên 10000 sinh viên và 600 cán bộ. Nhà trường cung cấp 34 chương trình đào tạo đại học và 73 chương trình sau đại học; trải dài các ngành khoa học cơ bản như Triết học, Lịch sử, Văn học, Ngôn ngữ…cho tới các ngành khoa học ứng dụng như Khoa học Quản lý, Du lịch học, Công tác xã hội, Báo chí, Quan hệ công chúng.

Đáp lại, GS. Simon Tormey cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Trường ĐHKHXH&NV. GS. Simon Tormey chia sẻ mong muốn của Đại học Bristol trong mở rộng quan hệ hợp tác với các trường đại học ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Ông đề xuất hai trường đại học thúc đẩy hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực trao đổi sinh viên, giảng viên, hợp tác về xuất bản, nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế...

Được thành lập từ năm 1876 và xếp hạng ở vị trí thứ 51 thế giới theo QS World University Rankings 2019, Đại học Bristol được công nhận toàn cầu trong việc cung cấp các khóa học chất lượng đẳng cấp thế giới. Trường hiện có khoảng 26,000 sinh viên đang theo học tới từ hơn 120 quốc gia khác nhau. Trường có 6 học viện: Học viện Nghệ thuật, Học viện Kỹ thuật, Học viện Khoa học đời sống, Học viện Khoa học, Học viện Sức khỏe, Học viện Khoa học xã hội và Luật.

Tác giả: Trần Minh