Tiếp đoàn công tác của Học viện Chủ nghĩa Mác, Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Thứ ba - 31/12/2019 04:00
Ngày 23/12/2019, PGS.TS Hoàng Anh Tuấn (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) cùng đại diện Khoa Triết học, Phòng Đào tạo, Phòng Hợp tác và Phát triển đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Học viện Chủ nghĩa Mác, Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc) do GS. Zheng Linghui (Viện trưởng) dẫn đầu.

Mới đây, Khoa Triết học, Trường ĐHKHXH&NV đã phối hợp với phía bạn tổ chức khóa học 3 tháng (28/10/2019-28/1/2020) về chủ nghĩa Mác cho 9 sinh viên Trung Quốc. Các sinh viên Trung Quốc học tập về lý luận cơ bản chủ nghĩa Mác, tham khảo các kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy bộ môn này của Nhà trường. Ngoài hoạt động nghe giảng trên lớp còn có các buổi tham quan, thực địa tại các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh để tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam. Các giảng viên Khoa Triết học của Trường ĐHKHXH&NV đảm nhiệm công tác giảng dạy trong suốt khóa học.

Tại buổi tiếp đón, PGS.TS Hoàng Anh Tuấn và GS. Zheng Linghui đều đánh giá cao khóa học liên kết mà hai bên đồng tổ chức. Đồng thời thảo luận về khả năng hợp tác mới trong các lĩnh vực như: mở rộng chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ về Nghiên cứu lý luận chủ nghĩa Mác; tiến hành trao đổi sinh viên trong các chương trình được chính phủ hai bên cho phép; đồng tổ chức các hội thảo khoa học quốc tế về Nghiên cứu lý luận chủ nghĩa Mác; thiết lập đơn vị quản lý công tác hợp tác giao lưu với tên gọi Trung tâm hợp tác phát triển Học viện Mác giữa hai trường đại học.

Đại học Sư phạm Nam Ninh được thành lập năm 1953 tại thành phố Nam Ninh, thủ phủ của Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây. Số học sinh, sinh viên theo học tại trường lên tới khoảng 17000 người, nghiên cứu sinh khoảng 1500 người. Các chuyên ngành phủ rộng trên 10 khoa: triết học, kinh tế học, pháp luật học, giáo dục học, văn học, lịch sử, lí học, công học, quản lý học, nghệ thuật. Trong đó các chuyên ngành đại học chính quy lên tới 66 chuyên ngành,

Tác giả: Trần Minh