GS. Hiệu trưởng Phạm Quang Minh gửi thư cảm ơn ngài Đại sứ Nhật Bản Kunio Umeda

Thứ tư - 25/03/2020 07:31
Sáng nay (25/3/2020), GS. Hiệu trưởng Phạm Quang Minh đã tiếp bà Chuman Ai – Bí thư thứ hai Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. GS Hiệu trưởng đã nhờ bà Chuman Ai trao bức thư cảm ơn cùng lời chào trân trọng của Nhà trường tới ngài Kunio Umeda - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản - nhân dịp ngài kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam để về nước.
GS. Hiệu trưởng Phạm Quang Minh gửi thư cảm ơn ngài Đại sứ Nhật Bản Kunio Umeda
GS. Hiệu trưởng Phạm Quang Minh gửi thư cảm ơn ngài Đại sứ Nhật Bản Kunio Umeda

Tại buổi gặp mặt, GS. Phạm Quang Minh đã bày tỏ lòng tri ân tới sự giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình của ngài Đại sứ và Đại sứ quán Nhật Bản trong việc phát triển ngành Nhật Bản học tại Nhà trường, cũng như trong việc xây dựng mối quan hệ hữu nghị hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tâm này mà nhiều sinh viên Nhà trường đã được nhận các suất học bổng học sau đại học tại các trường hàng đầu của Nhật Bản; được tìm hiểu sâu sắc về văn hóa, nghệ thuật truyền thống của xứ sở Phù Tang tại các lớp học trà đạo, thư pháp... do các nghệ nhân Nhật Bản trực tiếp đến Việt Nam giảng dạy... Tháng 11/2019 vừa qua, với sự kết nối của Đại sứ quán Nhật Bản, Nhà trường đã ký văn bản hợp tác giao lưu học thuật với Mạng lưới các Cơ quan Nghiên cứu Khoa học Nhân văn Quốc gia Nhật Bản. Mạng lưới này gồm 6 cơ quan nghiên cứu của Nhật Bản là Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Nhật Bản, Viện Văn học Quốc gia Nhật Bản, Viện Ngôn ngữ và Ngôn ngữ học Quốc gia Nhật Bản, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về Nghiên cứu Nhật Bản, Viện Nghiên cứu về Nhân văn và Tự nhiên, Bảo tàng Dân tộc học Quốc gia. Dựa trên văn bản này, hai bên sẽ tiến hành các hoạt động hợp tác nghiên cứu chung, đào tạo nhân lực, giao lưu giữa các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn trải rộng trên nhiều chuyên ngành như lịch sử, văn học, ngôn ngữ, văn hóa...

GS. Hiệu trưởng gửi lời chúc sức khỏe và thành công tới ngài Đại sứ và gia đình trong chặng đường sắp tới.

Tác giả: Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây