Các nghiên cứu khoa học giá trị của VNU-USSH được hoan nghênh đăng tải trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín

Thứ hai - 07/08/2023 05:43
Đây là nội dung làm việc giữa Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN (VNU-USSH) với Tạp chí Nghiên cứu Việt Nam (Journal of Vietnamese Studies - JVS) vào chiều ngày 08/7/2023.

Tại buổi làm việc giữa hai đơn vị, về phía Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN có sự tham dự của GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các phòng ban chức năng, các khoa/viện và đông đảo giảng viên, sinh viên VNU-USSH.
Về phía Tạp chí Nghiên cứu Việt Nam có sự tham dự của Phó Giáo sư Kathlene Baldanza – chuyên gia nghiên cứu Lịch sử và Nghiên cứu Châu Á của Đại học Bang Pennsylvania, Mỹ và Phó Giáo sư Martina Thucnhi Nguyen – chuyên gia Sử học tại trường Cao đẳng Baruch, New York, Mỹ cùng một số thành viên của tạp chí.
GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN mong rằng các nghiên cứu khoa học giá trị của VNU-USSH sẽ được lan tỏa nhiều hơn trong cộng đồng nghiên cứu khoa học Việt Nam và quốc tế
Hoan nghênh thiện chí của Tạp chí Nghiên cứu Việt Nam trong việc tiếp nhận và chia sẻ những kinh nghiệm để đăng tải các đề tài, bài báo khoa học của các nhà nghiên cứu, giảng viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN, GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường mong rằng các nghiên cứu khoa học giá trị của VNU-USSH với sự hỗ trợ của JVS sẽ được lan tỏa nhiều hơn trong cộng đồng nghiên cứu khoa học Việt Nam và quốc tế.
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN có sứ mệnh đi đầu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao; nghiên cứu, sáng tạo và truyền bá tri thức về Khoa học xã hội và nhân văn. Nghiên cứu về truyền thống lịch sử, văn hóa, xã hội, đất nước và con người Việt Nam; mô hình, con đường phát triển đặc thù của Việt Nam; vai trò, vị thế của Việt Nam trong các mối quan hệ khu vực và quốc tế; chủ quyền, an ninh đất nước trong đó tập trung nghiên cứu về biên giới, biển đảo, về quá trình lãnh thổ, v.v… là các hướng nghiên cứu ưu tiên thuộc thế mạnh của nhà trường. Do đó, các nhà khoa học của VNU-USSH có nhiều lợi thế trong việc công bố các công trình, bài báo nghiên cứu trên các tạp chí uy tín trong nước và thế giới, trong đó có Tạp chí Nghiên cứu Việt Nam.
 
 

Tại buổi làm việc, các nhà khoa học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN đã có buổi trao đổi với đại diện của Tạp chí Nghiên cứu Việt Nam về phương pháp nghiên cứu cũng như những yếu tố cần thiết của bài báo nghiên cứu nhằm đáp ứng tiêu chí xuất bản của JVS. Theo đại diện Tạp chí Nghiên cứu Việt Nam, các đề tài, bài viết cần nhấn mạnh các giá trị nghiên cứu có tính mới xuất phát từ thực tế trong các lĩnh vực lịch sử, chính trị, văn hóa và xã hội Việt Nam. Với việc đăng tải trên JVS, các đề tài, bài báo khoa học sẽ rộng mở cơ hội giao lưu với cộng đồng khoa học quốc tế trong các lĩnh vực nghiên cứu nói trên.
Đại diện tạp chí JVS cũng mong muốn được kết nối với các nhà khoa học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN trong hoạt động đánh giá sách và nhiều hoạt động nghiên cứu chuyên sâu khác.

Tạp chí Nghiên cứu Việt Nam (Journal of Vietnamese Studies - JVS) là tạp chí do Nhà xuất bản Đại học California phát hành. Tạp chí ra mắt lần đầu tiên vào năm 2006 và được công bố trên danh nghĩa của Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á của Đại học California tại Berkeley. Tạp chí xuất bản các nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn (lịch sử, chính trị, văn hóa và xã hội Việt Nam), bao gồm cả đánh giá sách, thông tin liên lạc với các biên tập viên, dịch tài liệu và văn bản tiếng Việt. Mã số ISSN của tạp chí là 1559-372X.
Một số hình ảnh tại buổi làm việc giữa Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN và Tạp chí Nghiên cứu Việt Nam ngày 07/8/2023:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả: Thùy Dung - USSH Media

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây