Đoàn trường Nhân Văn tổ chức Cuộc thi Pháp luật về Định danh Điện tử và Dịch vụ công Trực tuyến 2023

Thứ hai - 27/11/2023 08:26
Hướng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 09/11, thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023 – 2024, ngày 11/11/2023 vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thành công cuộc thi: “Pháp luật về định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến”.

Cuộc thi nhằm phổ biến và tuyên truyền rộng rãi các quy định của pháp luật về định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến, từ đó tạo đồng thuận để giới trẻ, đặc biệt là các sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tích cực tham gia, sử dụng ứng dụng VNeID, dịch vụ công trực tuyến trong các giao dịch hàng ngày. Bên cạnh đó cuộc thi tạo diễn đàn, sân chơi bổ ích cho sinh viên trao đổi về các vấn đề có liên quan đến định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến, qua đó giúp sinh viên nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật nói chung và pháp luật về định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến nói riêng.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia đông đảo của các đội thi đến từ các Liên chi Đoàn, Chi đoàn trực thuộc. Bộ ba Ban giám khảo gồm: Đồng chí Nguyễn Quốc Quý – Bí thư Đoàn Công an Phường Thanh Xuân Trung, Thạc sĩ Phạm Văn Huệ - Phó Trưởng phòng Đào tạo của Nhà trường, Thạc sĩ Mai Mai - Ủy viên BTV Đoàn trường.

Các đội thi đã trải qua 02 vòng thi gồm: Kiểm tra kiến thức chung và vòng thi sáng tạo. Sau một thời gian làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Ban giám khảo cuộc thi đã tìm ra được 05 đội thi xuất sắc cho các hạng mục giải thưởng gồm:
1. Giải đội thi thông thái: Liên chi Đoàn Khoa Việt Nam học và tiếng Việt
2. Giải đội thi sáng tạo: Liên chi đoàn Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn
3. Giải đội thi thuyết trình ấn tượng: Liên chi đoàn Khoa Triết học
4. Giải đội thi tài năng: Liên chi đoàn Khoa Quốc tế học
5. Giải đội thi triển vọng: Liên chi đoàn Khoa Khoa học Quản lý
Một số hình ảnh tại cuộc thi

Tác giả: USSH Media