Kết thúc kì thi tuyển sinh SĐH đợt 2 năm 2012

Thứ ba - 11/09/2012 08:39
Trong hai ngày 8-9/9/2012, Trường ĐHKHXH&NV tổ chức kì thi tuyển sinh SĐH đợt 2 năm 2012. Năm nay, Trường tổ chức tuyển sinh tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Tĩnh. Ngoài việc tuyển sinh cho các chuyên ngành đào tạo SĐH của Trường, Trường ĐHKHXH&NV còn được ĐHQGHN giao cho nhiệm vụ tuyển sinh SĐH khối ngành KHXH&NV cho các đơn vị đào tạo khác của ĐHQGHN như: Khoa Luật, Đại học Giáo dục, Viện Đảm bảo chất lượng đào tạo, Trung tâm Bồi dưỡng giảng viên lí luận chính trị… Hơn 2000 thí sinh đã tham gia kì thi SĐH tại Trường ĐHKHXH&NV. Đây cũng là năm đầu tiên Trường ĐHKHXH&NV tham gia đào tạo 16 chuyên ngành tiến sĩ thuộc Đề án 911 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về “Đào tạo giảng viên có trình độ tiến sĩ cho các trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2010-2020”. Hiện Trường ĐHKHXH&NV có 54 chuyên ngành đào tạo SĐH, thu hút số lượng học viên theo học hàng năm khá lớn. Trường cũng là nơi tiên phong đào tạo nhiều chuyên ngành SĐH trong cả nước. Năm học vừa qua, Trường đã xây dựng chương trình đào tạo 3 chuyên ngành cao học: Nhân học, Nghệ thuật Điện ảnh, Châu Mĩ học hiện đang được ĐHQGHN thẩm định; 02 chương trình đào tạo tiến sĩ các chuyên ngành Quản lí Khoa học và Công nghệ và Tôn giáo học đang trong giai đoạn hoàn thiện. Công tác chấm thi SĐH bắt đầu từ 11/9 và dự kiến công bố điểm vào cuối tháng 9 này.

Tác giả: thanhha