Khai giảng khoá đào tạo sau đại học năm 2008

Thứ sáu - 28/11/2008 00:53

Sáng nay, 28/11/2008, Trường ĐHKHXH&NV tổ chức lễ khai giảng khoá đào tạo sau đại học năm 2008.

Sáng nay, 28/11/2008, Trường ĐHKHXH&NV tổ chức lễ khai giảng khoá đào tạo sau đại học năm 2008.

Năm nay, có 959 thí sinh đăng ký dự thi vào 26 chuyên ngành đào tạo cao học và 17 chuyên ngành nghiên cứu sinh. Sau hai đợt tuyển sinh, có 566 thí sinh trúng tuyển cao học, 51 thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh, trong đó có 137 học viên cao học được chuyển tiếp từ cử nhân, 03 nghiên cứu sinh chuyển tiếp từ cử nhân và 03 nghiên cứu sinh chuyển tiếp từ thạc sĩ.

Tại lễ khai giảng, PGS.TS Lâm Bá Nam - Phó Hiệu trưởng - đã giới thiệu với các học viên về tình hình đào tạo sau đại học, những định hướng lớn của Nhà trường trong công tác giảng dạy và đào tạo sau đại học thời gian tới. Theo đó, từ năm 2007, nhà trường bắt đầu triển khai lộ trình đào tạo theo tín chỉ bậc sau đại học. Đến nay, về cơ bản, một khối lượng công việc lớn mà quy trình đào tạo tín chỉ đòi hỏi đã được hoàn thành: chuyển đổi 26 chương trình cao học, 29 chương trình tiến sĩ, biên soạn gần 1000 đề cương môn học, xây dựng quy chế học vụ...

Bên cạnh đó, công tác mở rộng liên kết đào tạo với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước cũng được chú trọng trong những năm qua. Từ năm 2007, với sự phối hợp của Đại học Toulouse le Mirail (Pháp), Tổ chức Đại học Pháp ngữ, hai chuyên ngành liên kết đào tạo quốc tế về Thạc sĩ Quản lí tổ chức và Thạc sĩ Tâm lí học phát triển trẻ em và thanh thiếu niên đã được triển khai. Ngoài ra, hiện nay, nhà trường cũng đã mở thêm chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ Quản lí khách sạn với sự hợp tác của tập đoàn khách sạn Accor (Pháp) - một mô hình đào tạo kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc đào tạo nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội.

Được sự đồng ý của ĐHQGHN, Nhà trường cũng đang tiến hành tuyển sinh và đào tạo các ngành và chuyên ngành đạt trình độ quốc tế như ngành Thạc sĩ Lịch sử Việt Nam và Tiến sĩ Lịch sử Việt Nam. Để phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được, Nhà trường cần sự cố gắng, nhiệt tình trong học tập và xây dựng trường của các học viên sau đại học với tư cách là những người học trưởng thành, thông minh và giàu sức sáng tạo.

Sau lễ khai giảng, từ 01/12/2008, các học viên cao học sẽ bắt đầu học môn Triết tại các lớp chung.

Tác giả bài viết: thanhha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây