Kiểm tra chương trình đào tạo theo đề án 165

Thứ năm - 22/09/2011 22:38
Ngày 22/9/2011, đoàn công tác của Văn phòng Đề án 165 (Ban Tổ chức Trung ương), do đồng chí Nguyễn Văn Quynh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Ban tổ chức Trung ương, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 165 làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc cùng lãnh đạo ĐHQGHN, Trường ĐHKHXH&NV để kiểm tra, đánh giá chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ Quản lí Khoa học công nghệ giữa Trường ĐHKHXH&NV với ĐH Lund - Thuỵ Điển. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS Nguyễn Văn Khánh đã báo cáo kết quả của chương trình thạc sĩ Quản lí Khoa học và Công nghệ nằm trong đề án 165 của Ban tổ chức Trung ương giao cho Nhà trường tổ chức đào tạo. Khoá 1 của chương trình đã tuyển được 38 học viên. Sau gần 15 tháng triển khai, đến nay 36/38 học viên cơ bản đã hoàn thành chương trình đào tạo. Từ từ đầu tháng 9/2011, 36 học viên đã bắt đầu tham gia chương trình thực tập 1 tháng tại ĐH Lund. Đây là chương trình đầu tiên trong đề án đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lí ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước (gọi tắt là Đề án 165) được giao cho Trường ĐHKHXH&NV. Để triển khai chương trình, Nhà trường đã thành lập 1 ban điều hành do Hiệu trưởng làm trưởng ban, 1 ban chuyên môn, 1 điều phối viên riêng của chương trình. Chương trình đã và đang triển khai đúng tiến độ, hiệu quả cao, và theo kế hoạch, 36 học viên khoá đầu sẽ bảo vệ luận văn và thi IELTS tháng 10 tới . Tại buổi làm việc GS.TS. Nguyễn Văn Khánh đã đưa ra một số kiến nghị với Văn phòng Đề án 165 và Ban Tổ chức Trung ương nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả, chất lượng những khoá đào tạo tiếp theo như: nâng cao trình độ ngoại ngữ của học viên, ý thức phẩm chất của cán bộ tham gia đào tạo, tăng cường sự phối hợp giữa các đơn vị. Đồng thời Hiệu trưởng đề xuất một số chương trình đào tạo là thế mạnh của Nhà trường, có thể triên khai trong khuôn khổ đề án 165 như chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Báo chí và Truyền thông, và Quản lí di sản Văn hoá và Du lịch. Đồng chí Nguyễn Văn Quynh đánh giá cao những nỗ lực của Trường ĐHKHXH&NV trong việc tham gia thực hiện chương trình nghiêm túc, hiệu quả. Ông khẳng định phương pháp tổ chức, quản lí khoá 1 này sẽ đóng góp những kinh nghiệm thực tiễn quan trọng trong việc triển khai các khoá đào tạo tiếp theo của Đề án. Ông cũng đã ghi nhận những kiến nghị của Nhà trường về việc triển khai các khoá đào tạo khác về Quản trị Báo chí và Truyền thông, và Quản lí Di sản Văn hoá và Du lịch. Thời gian tới giai đoạn 2 của đề án sẽ tiếp tục được triển khai theo hướng tập trung ở một số cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng.

Tác giả: nguyenhang