Lấy ý kiến tín nhiệm bổ sung Phó Hiệu trưởng

Thứ tư - 08/02/2012 06:26
Lấy ý kiến tín nhiệm bổ sung Phó Hiệu trưởng
Sáng 07/02/2012 Trường ĐHKHXH&NV đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt lấy ý kiến tín nhiệm cho nhân sự Phó Hiệu trưởng tiếp tục nhiệm kì 2011 – 2014. Căn cứ vào tiêu chuẩn cán bộ lãnh đạo quản lí và năng lực cán bộ, Thường vụ Đảng uỷ – Ban Giám hiệu giới thiệu hai nhân sự là: PGS.TS Phạm Quang Minh (Chủ nhiệm Khoa Quốc tế học) và PGS.TS Trần Thị Minh Hoà (Chủ nhiệm Khoa Du lịch học). Đây là một trong những khâu quan trọng trong quy trình giới thiệu – bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lí. Trước đó, ngày 05/01/2012, Thủ tướng Chính phủ đã bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV - giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQGHN. Đợt giới thiệu - bổ nhiệm này không chỉ bầu nhân sự thay thế mà còn bổ sung thêm một nhân sự phó hiệu trưởng mới, nâng tổng số phó hiệu trưởng lên thành 4 người. Đây là một sự bổ sung cần thiết trước tình hình mở rộng quy mô đào tạo, đặc biệt là đào tạo sau đại học của Nhà trường. GS.TS Nguyễn Văn Khánh - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng PGS.TS Vũ Đức Nghiệu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS Đặng Xuân Kháng – Chủ tịch Công đoàn Trường - đã chủ trì hội nghị. Tới dự, chứng kiến thực hiện quy trình lấy ý kiến tín nhiệm có PGS.TS Lê Kim Long - Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ ĐHQGHN.

Thay mặt Thường vụ - Ban Giám hiệu, GS. TS Nguyễn Văn Khánh đã thông báo trước hội nghị một số thông tin cơ bản về quá trình công tác, lí lịch cán bộ của PGS.TS Phạm Quang Minh và PGS.TS Trần Thị Minh Hoà cùng những nhận xét của lãnh đạo Nhà trường. Tại hội nghị hai ứng viên cũng đã trình bày vắn tắt chương trình công tác của mình nếu được bổ nhiệm. Cuối hội nghị, các đại biểu đã bỏ thư tín nhiệm bổ sung các phó hiệu trưởng. Kết quả bỏ phiếu sẽ là cơ sở để tiến hành các bước tiếp theo trong quy trình giới thiệu - bổ nhiệm.