Mời tham dự thuyết trình: Những câu chuyện cuộc đời của người Kachin – Kể chuyện dân tộc học về bản thân mình trên không gian số

Thứ ba - 10/10/2017 01:12
Diễn giả: TS. Stan Tan-Tangbau là Điều phối viên tại Hà Nội của Trường Truyền thông và Thiết kế, Đại học RMIT tại Việt Nam. Ông là chuyên gia về biến đổi ruộng đất và quan hệ tộc người ở Tây Nguyên, Việt Nam. Từ năm 2007, ông đã mở rộng phạm vi nghiên cứu ra toàn bộ vùng núi cao Đông Nam Á, đặc biệt là khu vực thuộc Vân Nam Trung Quốc và miền núi phía Bắc Việt Nam. Năm 2009, ông sáng lập dự án Những câu chuyện cuộc đời của người Kachin, một không gian mở cho những người Kachin từ Myanmar (cũng như từ Ấn Độ và Trung Quốc) tự kể chuyện dân tộc học về bản thân họ. Dự án này đã nhận được giải A dành cho nhà nghiên cứu trẻ của JSPS KAKENHI giai đoạn 2012-2016. Trước khi gia nhập RMIT, ông từng giảng dạy tại Đại học Ritsumeikan và Đại học Quốc gia Singapore.
  • Thời gian: 9h30-11h30, thứ 6 ngày 13 tháng 10 năm 2017.
  • Địa điểm: Phòng Hội thảo 302 nhà E, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Tác giả: ussh