Thông báo xét tặng danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở” năm 2017”

Thứ hai - 16/10/2017 23:28
Căn cứ Công văn số 3854/ĐHQGHN-CTHSSV ngày 06/10/2017 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội về việc xét tặng danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu Đại học Quốc gia Hà Nội”; nhằm tổng kết phong trào thi đua học tập, lao động, nghiên cứu khoa học, rèn luyện đạo đức của sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, cán bộ trẻ, Nhà trường đề nghị Thủ trưởng các đơn vị tiến hành xem xét và đề nghị tuyên dương danh hiệu “G­ương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở” năm 2017 theo các nội dung cụ thể như sau:

1. Danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở: Tặng cho sinh viên, cán bộ không quá 35 tuổi đang công tác và học tập tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có lối sống lành mạnh, tích cực đóng góp cho công tác xã hội, công tác lớp, công tác Đoàn Thanh niên, công tác Hội Sinh viên, có uy tín và ảnh hưởng cao trong tập thể, đạt một trong những yêu cầu sau:

1.1. Gương mặt trẻ đạt kết quả xuất sắc trong học tập, nghiên cứu, công tác:

- Sinh viên đạt điểm trung bình chung học tập năm học 2016 - 2017 từ 3.60 trở lên, không có môn học nào điểm F trong năm học và điểm rèn luyện đạt loại xuất sắc.

- Sinh viên là cán bộ Lớp/Đoàn Thanh niên/Hội Sinh viên tiêu biểu có điểm trung bình chung học tập năm học 2016 - 2017 từ 3.20 đến 3.59, không có môn học nào điểm F trong năm học và điểm rèn luyện đạt loại xuất sắc.

- Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó vươn lên có điểm trung bình chung học tập năm học 2016 - 2017 từ 3.20 đến 3.59, không có môn học nào điểm F trong năm học và điểm rèn luyện đạt loại xuất sắc.

- Học viên cao học đạt điểm thi các môn học từ 3.60 trở lên và có ít nhất 02 bài báo được đăng trong tạp chí khoa học cấp quốc gia (có chỉ số ISSN) hoặc có ít nhất 01 bài báo được đăng trên tạp chí khoa học quốc tế (Chỉ xét với các bài báo được đăng trong thời gian từ tháng 9/2016 đến tháng 10/2017).

- Nghiên cứu sinh đạt điểm các môn chuyên đề từ 3.70 trở lên và có ít nhất 02 bài báo được đăng trong tạp chí khoa học cấp quốc gia (có chỉ số ISSN) hoặc có ít nhất 01 bài báo được đăng trên tạp chí khoa học quốc tế (Chỉ xét với các bài báo được đăng trong thời gian từ tháng 9/2016 đến tháng 10/2017).

- Cán bộ trẻ đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trở lên.

1.2. Gương mặt trẻ là sinh viên đạt giải cá nhân chính thức trong các kỳ thi Olympic khu vực, quốc tế năm học 2016 - 2017.

1.3. Gương mặt trẻ là cán bộ hoặc sinh viên đạt giải Nhất hoặc Nhì cấp quốc gia hoặc cấp bộ, ngành trung ương, Đại học Quốc gia Hà Nội, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về nghiên cứu khoa học, văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao năm học 2016 - 2017.

2. Thời gian gửi đề nghị xét chọn: Các đơn vị tiến hành xét chọn và gửi danh sách (theo mẫu) về Phòng Chính trị và Công tác sinh viên trước ngày 03/11/2017 (Thứ sáu).

3. Một số lưu ý

- Không xét tặng danh hiệu đối với:

+ Sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh tốt nghiệp năm học 2016 - 2017.

+ Sinh viên Khóa QH-2017-X.

- Đối tượng học viên cao học/nghiên cứu sinh được đề cử thuộc diện 1.1, các cá nhân được đề cử thuộc diện 1.2 và 1.3 phải nộp đầy đủ các minh chứng kèm theo trích ngang đề cử của đơn vị.

- Nhà trường sẽ không xem xét đối với các đơn vị không gửi danh sách đúng mẫu, đúng thời hạn quy định. Nếu quá thời hạn nêu trên, đơn vị không gửi đề nghị xét chọn về Trường thì mặc nhiên được xem như không tham gia.

Sau khi có kết quả danh hiệu “G­ương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở” năm 2017, Hội đồng cấp cơ sở sẽ lựa chọn và đề nghị tuyên dương danh hiệu “G­ương mặt trẻ tiêu biểu cấp Đại học Quốc gia Hà Nội” và tặng Bằng khen của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Xem danh sách mẫu tại đây

Tác giả: ussh