Quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2013

Chủ nhật - 22/12/2013 06:44

Để đảm bảo việc thu, nộp và quyết toán Thuế thu nhập cá nhân 2013, việc thanh toán công nợ của từng đơn vị và cá nhân được chính xác, đúng thời hạn, Nhà trường đề nghị các Thủ trưởng đơn vị thông báo, đôn đốc, nhắc nhở cán bộ đơn vị mình thực hiện một số công việc sau.

1. Kiểm tra chi tiết thông tin giảm trừ gia cảnh cá nhân đã kê khai và kí nhận thông tin trên bảng số liệu giảm trừ gia cảnh năm 2013 (được gửi trực tiếp về đơn vị). Nếu có những thông tin gì cần sửa chữa, thì ghi chú trực tiếp trên bảng đó.
  2. Những cán bộ chỉ có thu nhập chịu Thuế tại Trường thì kí vào giấy uỷ quyền quyết toán thuế TNCN 2013 (được gửi trực tiếp về đơn vị). Riêng cá nhân có thu nhập từ 02 nơi trở lên thì phải tự khai quyết toán thuế TNCN 2013 với cơ quan Thuế.
  3. Các đơn vị tập hợp các thông tin về giảm trừ gia cảnh và giấy uỷ quyền quyết toán Thuế TNCN 2013 gửi về phòng Kế hoạch – Tài chính trước ngày 15/01/2014. Sau thời hạn trên, nếu có gì thay đổi, cán bộ tự chịu trách nhiệm với cơ quan Thuế.
  4. Thanh toán đúng thời hạn với các khoản đã tạm ứng.
  5. Kiểm tra chi tiết thông tin công nợ cá nhân đã tạm ứng và thanh toán (xem sổ chi tiết theo dõi công nợ từ 01/01/2012-20/12/2013 được gửi tới đơn vị). Nếu có những thông tin cần điều chỉnh, cá nhân trực tiếp lên làm việc với phòng Kế hoạch – Tài chính. Đối với các khoản nợ đã quá hạn, yêu cầu thanh toán trước ngày 20/01/2014
  6. Các khoản nợ tạm ứng quá hạn được thông báo hàng tháng đến phòng Tổ chức – Cán bộ để bình xét thi đua theo đúng quy định của Nhà trường.