13 chuyên ngành đào tạo bậc Thạc sỹ tuyển đầu vào thí sinh tất cả các ngành

Thứ hai - 04/04/2022 11:21
Đó là các chuyên ngành: Báo chí học (định hướng ứng dụng), Chính sách công; Chính trị học (định hướng ứng dụng); Công tác xã hội (định hướng ứng dụng); Du lịch học; Khoa học thông tin thư viện (định hướng ứng dụng); Lí luận, lịch sử điện ảnh truyền hình; Quản lí KHCN (định hướng nghiên cứu); Quản lí KHCN (định hướng ứng dụng); Quản lí văn hóa; Quản trị văn phòng (định hướng ứng dụng); Quản trị báo chí truyền thông; Tôn giáo học (định hướng ứng dụng).
13 chuyên ngành đào tạo bậc Thạc sỹ tuyển đầu vào thí sinh tất cả các ngành

Mặc dù 13 chuyên ngành nêu trên tiếp nhận ứng viên đã tốt nghiệp đại học tất cả các ngành, nhưng, với mỗi chuyên ngành, yêu cầu phụ về thâm niên công tác và quy định cụ thể về số học phần phải bổ túc kiến thức có khác nhau.

Đơn cử, chuyên ngành Báo chí học (định hướng ứng dụng) yêu cầu ứng viên có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực báo chí truyền thông (tính từ ngày kí quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày dự thi), có tối thiểu 3 sản phẩm báo chí truyền thông được đăng tải và phát sóng trên các phương tiện truyền thông đại chúng, đồng thời, cần hoàn thiện 35 tín chỉ bổ túc kiến thức (với các học phần về Báo chí truyền thông đại cương, Lý luận báo chí truyền thông, Lý luận và thực tiễn báo in, Lý luận và thực tiễn phát thanh, Lý luận và thực tiễn truyền hình, Lý luận và thực tiễn báo điện tử,…).

Thời gian đăng kí:

Đợt 1 từ 8h00 ngày 22/2/2022 đến 17h ngày 8/4/2022

Đợt 2 từ 8h00 ngày 5/5/2022 đến 17h ngày 30/8/2022

Đăng ký trực tuyến tại: http://tssdh.vnu.edu.vn

Trong khi đó, chuyên ngành Quản lý văn hóa yêu cầu ứng viên phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Quản lý văn hóa, đồng thời, cần học bổ túc kiến thức với 30 tín chỉ (với các học phần về Cơ sở văn hóa Việt Nam, Lịch sử văn minh thế giới, Khoa học Quản lý đại cương, Các dân tộc và chính sách dân tộc Việt Nam, Một số vấn đề về tín ngưỡng, tôn giáo và lễ hội ở Việt Nam,…).

Với chương trình Quản lý Khoa học và Công nghệ, ứng viên phải có ít nhất 2 năm hoạt động chuyên môn, tại một trong các vị trí công tác sau đây: lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị quản lí khoa học, công nghệ của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; tổ chức xã hội nghề nghiệp; các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế khác nhau, các tổ chức phi chính phủ; đồng thời, cần phải học bổ túc kiến thức với 27 tín chỉ.

Thông tin chi tiết về điều kiện dự tuyển, tên học phần bổ túc kiến thức được đăng tải tại trang: https://tuyensinh.ussh.edu.vn/thong-tin-tuyen-sinh/

Hoặc, ứng viên có thể liên hệ với bộ phận tuyển sinh: Phòng Đào tạo, 601 Nhà E, Trường ĐHKHXH&NV, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại hỗ trợ tuyển sinh: (024) 3858.3957. Hotline (zalo): 0912.708.840

Email: tuyensinhsdh@ussh.edu.vn