Tư vấn tuyển sinh, kỳ thi HSA khối ngành Công nghệ Kỹ thuật và Khoa học Xã hội & Nhân văn

Thứ hai - 14/03/2022 15:06
Ngày 12/3/2022, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi tư vấn trực tuyến “Kỳ thi Đánh giá năng lực (HSA), tư vấn tuyển sinh khối ngành Công nghệ Kỹ thuật và Khoa học Xã hội & Nhân văn” qua webinar. Buổi tư vấn được phát trực tiếp trên fanpage: Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN, Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN.

Các vị khách mời đặc biệt của buổi tư vấn: PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng với các chuyên gia PGS.TS Nguyễn Việt Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN; GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN. GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN. Buổi tư vấn thu hút sự quan tâm gần 20.000 thí sinh và phụ huynh, trên 200 câu hỏi được trả lời trực tuyến và qua mục trả lời câu hỏi Q&A.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu khai mạc buổi tư vấn trực tuyến

Tại buổi tư vấn PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc ĐHQGHN chia sẻ: Theo kế hoạch sẽ có 12 đợt thi ĐGNL với quy trên 70.000 thí sinh tại nhiều tỉnh thành. Quy trình tổ chức, cách thức ra đề quy trình của một bài thi chuẩn hóa, hướng tới việc thi và tuyển sinh dần theo thông lệ quốc tế. ĐHQGHN không tổ chức ôn luyện thi liên quan đến bài thi Đánh giá năng lực (HSA). Về hoạt động tuyển sinh của ĐHQGHN năm 2022, Phó Giám đốc cũng khẳng định: “Bên cạnh việc sử dụng kết quả xét tuyển vào ĐHQGHN bằng điểm bài thi Đánh giá năng lực, ĐHQGHN vẫn duy trì các phương thức xét tuyển truyền thống như xét tuyển thẳng, chứng chỉ quốc tế, kỳ thi tốt nghiệp năm 2022”. Một số chương trình đào tạo mới sẽ tuyển sinh trong năm 2022. Thí sinh trúng tuyển vào ĐHQGHN có có hội học 2 chương trình đào tạo chính quy đồng thời.

GS.TS Nguyễn Tiến Thảo cũng có những chia sẻ về kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022: đến thời điểm hiện tại, HSA của ĐHQGHN là kỳ thi duy nhất tại Việt Nam phục vụ tuyển sinh tổ chức thi trên máy tính; thí sinh được chủ động chọn ca thi, thời gian thi, địa điểm thi… Trung tâm đã mở cổng đăng ký cho 6 đợt thi đầu tiên (đợt 201 - 207), quy mô là 38.000 thí sinh. Thời gian tới chúng tôi tiếp tục mở đăng ký cho 5 đợt còn lại với quy mô khoảng 35.000 thí sinh. Do đó, số lượt thi còn khá nhiều đáp ứng đủ nguyện vọng thí sinh. Trung tâm sẽ ưu tiên cho các thí sinh chưa đăng ký dự thi HSA cho các đợt đăng ký tới đây.

Tiếp đó, Hiệu trưởng các Trường ĐH Công nghệ và Trường ĐH Khoa học Xã hội & nhân văn cũng giới thiệu sơ bộ Đề án Tuyển sinh chuyên ngành chính quy năm 2022 và chương trình đạo tạo của 2 khối ngành. Trường ĐH Công nghệ năm 2022 dự kiến dành 25% chỉ tiêu để xét tuyển HSA, năm 2022 trường mở thêm ngành Trí tuệ nhân tạo. Các ngành đào tạo của Trường ĐH Công nghệ luôn được các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm. Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn dự kiến sẽ giữ nguyên các phương thức xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh như năm trước, năm 2022 trường dự kiến dành 20% chỉ tiêu để xét tuyển HSA… Các nhóm ngành có điểm chuẩn cao như Phương Đông học, Hàn Quốc học, Đông Nam Á. Bên cạnh các ngành đào tạo truyền thống như Lịch sử, Triết học, Hán Nôm thì các ngành mới như Tâm lý học, Công tác xã hội, Quản trị Khách sạn… đã và đang được thí sinh quan tâm đặc biệt trong những năm qua.

Ban tư vấn dành phần lớn thời gian giải đáp trực tiếp những thắc mắc của các bạn thí sinh và quý phụ huynh qua webinar. Các câu hỏi xoay quanh ngành tuyển, phương thức xét tuyển, số lượt đăng ký tối đa, điểm thi…

Bên cạnh đó, những câu hỏi đặt qua phần Q&A cũng được các cán bộ tư vấn, tuyển sinh trả lời trực tiếp giúp các em hiểu rõ hơn về kỳ thi mà mình đang quan tâm.

Buổi tư vấn diễn ra trong gần 2 giờ, số lượng câu hỏi quan tâm về kỳ thi HSA được thầy, cô trong Ban tổ chức tích cực trả lời song chưa thể đáp ứng hết các nhu cầu của thí sinh. Các thông tin về kỳ thi HSA cũng như các phương thức tuyển sinh các khối ngành Công nghệ kỹ thuật, Khoa học xã hội & Nhân văn, thời gian nhận hồ sơ/xét tuyển, trúng tuyển sẽ được truyền thông đầy đủ, chi tiết tại địa chỉ website: http://khaothi.vnu.edu.vn/; https://ussh.vnu.edu.vn/; https://uet.vnu.edu.vn/

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn dự kiến sẽ giữ nguyên các phương thức xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh như năm trước, năm 2022 trường dự kiến dành 20% chỉ tiêu để xét tuyển HSA… Các nhóm ngành có điểm chuẩn cao như Phương Đông học, Hàn Quốc học, Đông Nam Á. Bên cạnh các ngành đào tạo truyền thống như Lịch sử, Triết học, Hán Nôm thì các ngành mới như Tâm lý học, Công tác xã hội, Quản trị Khách sạn… đã và đang được thí sinh quan tâm đặc biệt trong những năm qua.

Tác giả: Đức Trung

Nguồn tin: Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây