Tin tức

Học bổng nghiên cứu sau tiến sĩ của diễn đàn Nhân văn Penn, Đại học Pennsylvania

Thứ tư - 24/09/2008 13:37

Năm (5) suất học bổng nghiên cứu sau tiến sĩ Adrew W.Mellon (postdoctoral fellowship) của chương trình Diễn đàn nhân văn Penn (Đại học Pennsylvania, Mĩ) dành cho niên khoá 2009-2010 cho các ứng cử viên có học vị tiến sĩ từ năm 2000 hoặc sẽ nhận học vị tiến sĩ trước tháng 12/2008. Chương trình Diễn đàn nhân văn Penn có mở ra các chủ đề nghiên cứu hàng năm để hướng đến sự hợp tác nghiên cứu liên ngành. Niên khoá 2009-2010 với chủ đề “Liên kết-Connections”.

Chương trình học bổng nghiên cứu mời các nhà khoa học thuộc lĩnh vực nhân văn và các ngành liên quan nộp đề xuất nghiên cứu thuộc các khía cạnh khác nhau của chủ đề này (chương trình không nhận các đề xuất thuộc lĩnh vực xây dựng chương trình đào tạo và biểu diễn nghệ thuật). Người được nhận học bổng sẽ thực hiện giảng dạy một khoá học bậc đại học trong từng kì học của chương trình học bổng và tiến hành thực hiện nghiên cứu của mình. Sinh hoạt phí của chương trình học bổng bao gồm 46.500 đô la Mĩ cùng bảo hiểm y tế.

Hướng dẫn nộp đơn

Chương trình học bổng nghiên cứu Andrew W. Mellon Postdoctoral Fellowship về lĩnh vực nhân văn thuộc Diễn đàn Nhân văn Penn tại Đại học Pennsylvania nhận đơn từ tất cả các học giả có học vị tiến sĩ trong vòng 8 năm qua. Các ứng cử viên phải cung cấp bản sao bằng tiến sĩ hoặc giấy chứng nhận sẽ nhận bằng tiến sĩ trước tháng 12/2008.

Trong thời gian nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania, các học giả nhận học bổng có cơ hợi thực hiện định hướng nghiên cứu của mình, tham gia vào chương trình thảo luận nghiên cứu Mellon hàng tuần trên diễn đàn Penn (vào ngày thứ 3, từ 12:00 đến 14:00) và có một buổi trình bày nghiên cứu của mình. Cùng với việc thực hiện nghiên cứu, các học giả nhận học bổng được yêu cầu giảng một khoá học đại học trong một kì ở một ngành học cụ thể: một khoá cho sinh viên năm thứ nhất, một khoá cho sinh viên khoá sau. Trong việc viết đề xuất nghiên cứu phần đề xuất việc giảng dạy, xin quan tâm đề phần mô tả về các chương trình thảo luận này (xin theo đường dẫn này để biết thêm các mô tả về thảo luận).

Hồ sơ và các hướng dẫn

Thời hạn nộp hồ sơ: Trước 15/10/2008