Hội thảo Vùng thu hút sinh viên

Thứ tư - 07/04/2010 14:20
Hơn 100 đại biểu đã tham gia hội thảo quốc tế “Tạo dựng hoạt động kinh tế - xã hội phục vụ phát triển bền vững địa phương” tại Trường Đại học KHXH&NV, sáng 07/4/2010. Hội thảo do Trường ĐHKHXH&NV và Đại học Toulouse de Mirail (Pháp) phối hợp tổ chức. Lấy trường hợp hai vùng Sơn La (Tây Bắc Việt Nam) và vùng Midi – Pyrenees (Pháp) để so sánh, đối chiếu, các báo cáo tại hội thảo đã tập trung vào việc giải quyết các vấn đề lí luận và thực tiễn để tạo dựng những hoạt động kinh tế xã hội phục vụ cho sự phát triển bền vững tại Sơn La nói riêng và vùng Tây Bắc Việt Nam nói chung. Sau phiên khai mạc, Hội thảo tiến hành thảo luận tại 2 tiểu ban. Tiểu ban 1: "Quy hoạch và chính sách phát triển kinh tế xã hội Sơn La và vùng Tây Bắc". Tiểu ban này tập trung đánh giá các tiềm năng, vị thế, cũng như những thách thức đặt ra trong việc phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, quy hoạch lãnh thổ, di động và giao thông công cộng… cho Sơn La nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung. Từ đó, tìm ra những giải pháp thích hợp cho việc phát triển vùng kinh tế này. Tiểu ban 2: “Du lịch bền vững, Thủ công nghiệp, Nông nghiệp và Sản xuất sữa”. Tiểu ban này tập trung giải quyết dưới góc nhìn lí luận và thực tiễn về một số thế mạnh trong phát triển kinh tế của Sơn La và vùng Tây Bắc. Trong khuôn khổ của Hội thảo, các đại biểu sẽ có một chuyến đi thực địa tại Mộc Châu – Sơn La trong 4 ngày, từ 08/4 đến 12/4.

Tác giả: fankien