Làm việc với các đối tác Nga và Nhật Bản

Chủ nhật - 21/08/2011 06:50
Ngày 19/8, đoàn Đại học Liên bang Đông Bắc, thành phố Yakutsk, Nga do GS.TS Irina PoDoYnijNa – Khoa Xã hội học làm trưởng đoàn đã tới thăm Trường ĐHKHXH&NV. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường PGS.TS Vũ Đức Nghiệu đã tiếp và làm việc với đoàn. Nội dung chính của buổi làm việc lãnh đạo hai bên trao đổi tập trung về lĩnh vực nghiên cứu khoa học: chính sách phát triển dân tộc ít người, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá của các vùng dân tộc thiểu số, những nghiên cứu của chuyên ngành xã hội học tại Việt Nam… Cùng ngày PGS.TS Nguyễn Văn Kim – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã tiếp và làm việc với PGS. Iwatsuki Junichi – Khoa Nghiên cứu Văn hoá Tổng hợp – Đại học Tokyo. Phó Hiệu trưởng và PGS. Iwatsuki Junichi đã thảo luận về chương trình hợp tác trao đổi sinh viên với Đại học Tokyo trong tương lai. Trong 15 năm qua đã có 11 sinh viên khoa Đông Phương học và các khoa khác của Trường ĐHKHXH&NV đã sang học tập tại ĐHQG Tokyo. Và cũng đã có 5 sinh viên Nhật sang học tại Trường ĐHKHXH&NV. Thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục kí hiệp định hợp tác mới về chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn.