Làm việc với đối tác New Zealand và Thái Lan

Thứ ba - 16/08/2011 01:28
Ngày 15/8, GS.TS Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng Nhà trường - đã có buổi tiếp và làm việc với GS. Roberto Rabel - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Victoria Wellington, New Zealand. Nội dung chính của buổi làm việc lãnh đạo hai bên cùng nhau trao đổi về những vấn đề liên quan đến việc phát triển hợp tác giữa hai trường trong thời gian tới: hợp tác liên kết đào tạo đại học, sau đại học; tổ chức các khoá bồi dưỡng nâng cao năng lực tiếng Anh cho giảng viên và cán bộ viên chức Trường ĐHKHXH&NV... Lãnh đạo hai trường bày tỏ mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai trường sẽ ngày càng được phát triển và mở rộng hơn nữa. Đại học Victoria Wellington (VUW) là một trong những trường đại học có danh tiếng lâu đời nhất của New Zealand được thành lập từ năm 1897. Đại học Victoria Wellington hiện đào tạo hơn 20.000 sinh viên các hệ với các ngành Thương mại và Quản trị, Luật, Kiến trúc và Thiết kế, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và nhân văn. Cùng ngày PGS.TS Nguyễn Văn Kim cũng đã có tiếp và làm việc với đoàn Đại học Kasem Bundit, Thái Lan do TS. Suwandee - Phó Hiệu trưởng - làm trưởng đoàn. Lãnh đạo hai trường đã cùng trao đổi về cơ hội hợp tác giữa hai bên trên các lĩnh vực: trao đổi giảng viên, sinh viên; tiến hành những dự án nghiên cứu khoa học chung; tổ chức các chương trình hợp tác liên kết đào tạo, các khoá học ngắn hạn... Những vấn đề bàn thảo này giữa hai bên sẽ được cụ thể hoá bằng văn bản hợp tác chính thức trong thời gian tới. Đại học Kasem Bundit nằm ở thủ đô Bangkok, hiện có khoảng 12.000 sinh viên các hệ thuộc các chuyên ngành đào tạo Quản trị kinh doanh, Báo chí, Xã hội học, Luật, Khoa học và công nghệ...

Tác giả: nguyenhang