Miễn học phí, cấp học bổng cho nghiên cứu sinh Tiến sĩ có năng lực xuất sắc

Thứ bảy - 12/03/2022 23:28
Báo điện tử Công an Nhân dân đưa tin về những điểm mới trong quy chế tuyển sinh Thạc sĩ và Tiến sĩ của Nhà trường. Ban Biên tập Website trân trọng giới thiệu.
Điểm đáng chú ý trong quy chế tuyển sinh Thạc sĩ năm nay là lần đầu tiên ứng viên không cần học đúng ngành, chỉ cần đạt bằng cử nhân loại Giỏi các ngành phù hợp được xét tuyển thẳng. Có nghĩa là cử nhân bằng Giỏi ngành Báo chí, Quan hệ công chúng, Truyền thông quốc tế, Truyền thông đại chúng,.. được tuyển thẳng học Cao học Báo chí (định hướng nghiên cứu, định hướng ứng dụng), hay Quản trị Báo chí Truyền thông. Cử nhân ngành Văn học, Sư phạm Ngữ văn, đạt bằng Giỏi cũng được xét tuyển thẳng vào Cao học ngành Văn học. Cử nhân ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, ngành Du lịch, ngành Quản trị khách sạn hay Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống đạt bằng Giỏi đều được xét tuyển thẳng vào Cao học ngành Du lịch. Cử nhân bằng Giỏi ngành Khoa học Quản lý, Chính trị học, Luật được tuyển thẳng ngành Chính sách công.
Nhiều quy định mới về đào tạo sau đại học lần đầu tiên được Nhà trường áp dụng trong năm 2022.
Một vài dấu mốc quan trọng
  • Thí sinh đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: http://tssdh.vnu.edu.vn
  • Thời gian đăng kí: từ 8h00 ngày 22/2/2022 đến 17h00 ngày 8/4/2022.
  • Kết quả xét tuyển thẳng được thông báo chậm nhất 1 tuần trước khi tổ chức thi tuyển
  • Thi tuyển Cao học: ngày 16/4/2022
  • Xét tuyển tiến sĩ: từ 18/4 đến 28/4/2022
  • Thông tin chi tiết TẠI ĐÂY
Bên cạnh đó, đối với 8 ngành đào tạo của Trường ĐHKHXH và NV được kiểm định bởi tổ chức kiểm định quốc tế có uy tín (AUN- QA, ABET...) và các tổ chức kiểm định của Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận, cho phép sinh viên chính quy ngành đúng hạng Khá trở lên được xét tuyển thẳng Cao học. 8 ngành học này gồm: Văn học, Tâm lý học, Xã hội học, Chính trị học, Lịch sử, Việt Nam học, Quốc tế học, Lưu trữ học. Năm nay cũng là năm đầu tiên nhà trường cho phép sinh viên nghiên cứu khoa học được trực tiếp cộng điểm thưởng NCKH vào điểm trung bình chung tích lũy toàn khóa để xét tuyển thẳng. Thời gian xét tuyển thẳng từ 8h ngày 22/2 đến 17 giờ ngày 8/4 tại địa chỉ http://tssdh.vnu.edu.vn.

Đối với đào tạo trình độ Tiến sỹ, năm 2022 cũng là năm đầu tiên Trường ĐHKHXH và NV xem xét miễn học phí cho nghiên cứu sinh có năng lực nghiên cứu xuất sắc, đồng thời, đề nghị Đại học Quốc gia cấp học bổng tối đa 100 triệu đồng/người/năm (12 tháng) theo kết quả học tập, nghiên cứu trong thời gian đào tạo chuẩn. Thực tập sinh được xét cấp học bổng tối đa 120 triệu đồng/người/năm (12 tháng).

Ngoài ra, nhà trường cũng tiếp tục tuyển sinh đào tạo TIến sỹ theo Đề án 89 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với 12 ngành gồm: Báo chí học, Chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử, Đông Nam Á học, Khảo cổ học, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Lịch sử thế giới, Lịch sử Việt Nam, Ngôn ngữ học so sánh đối chiếu, Quan hệ quốc tế, Quản lý khoa học và công nghệ, Tâm lý học và Xã hội học.

Xem chi tiết thông báo tuyển sinh sau Đại học TẠI ĐÂY

Bài viết gốc: https://cand.com.vn/giao-duc/mien-hoc-phi-cap-hoc-bong-cho-nghien-cuu-sinh-tien-sy-co-nang-luc-xuat-sac-i646781/

Tác giả: Đức Trung

Nguồn tin: Báo điện tử Công an Nhân dân