Mười năm nhìn lại một chặng đường

Thứ bảy - 22/05/2010 03:07
Đội Sinh viên Xung kích Trường ĐHKHXH&NV đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 10 năm thành lập và phát triển, chiều 19/5/2010. Mười năm xây dựng và trưởng thành, Đội Sinh viên Xung kích với tinh thần và trách nhiệm cao đã chứng tỏ được là một đội thanh niên tình nguyện có ảnh hưởng nhất trong Hội sinh viên Trường. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, những năm qua, Đội Sinh viên Xung kích luôn hăng hái đi đầu trong mọi hoạt động Đoàn, Hội của Trường. Những hoạt động cụ thể như: “Tiếp sức mùa thi”, “Ngày hội hiến máu cứu người toàn trường”, chương trình “Chào tân sinh viên”, “Tiếng hát sinh viên”… do Đội tham gia tổ chức đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp, có ảnh hưởng sâu rộng trong phong trào sinh viên toàn trường. Một điều không thể không nhắc đến là Đội Sinh viên Xung kích luôn có mặt trong những sự kiện trọng đại của Nhà trường. Không chỉ hoạt động tích cực, sôi nổi trong Trường, Đội Sinh viên Xung kích còn tham gia nhiều hoạt động chung của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên của ĐHQGHN. Đây cũng là đội sinh viên đầu tiên của Hội sinh viên Trường có đồng phục riêng với màu áo xanh truyền thống của thanh niên tình nguyện. Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm qua, Đội thanh niên Xung kích đã được tặng giấy khen của Hội Sinh viên Trường, Hội Sinh viên ĐHQGHN, Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội. Đặc biệt, năm 2009, Đội Sinh viên tình nguyện Xung kích và Đội trưởng Nguyễn Quang Trung đã vinh dự được tặng giấy khen của BCH Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào sinh viên và hoạt động Đoàn, Hội năm 2009. Cũng trong dịp này, Đội đã bầu ra Ban lãnh đội nhiệm kì mới gồm 05 đồng chí do đồng chí Nguyễn Mạnh Linh (K52 Lịch sử) làm Đội trưởng.