Trao giải Viết cảm nhận văn học Hàn Quốc lần thứ V

Thứ năm - 01/07/2010 11:38
Chiều 01/7/2010, Khoa Đông phương học - Trường ĐHKHXH&NV đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Viết cảm nhận văn học Hàn Quốc lần thứ V. Cuộc thi do Trường ĐHKHXH&NV và Viện Dịch thuật văn học Hàn Quốc (Bộ Văn hoá Thông tin Hàn Quốc) phối hợp tổ chức trong tháng 6/2010. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Tác phẩm văn học Hàn Quốc được chọn làm chủ đề viết cảm nhận lần này là “Trước phong trào Manse” của tác giả Yom Sang Seop, dịch giả Lê Đăng Hoan. Đã có 108 bài viết của các bạn sinh viên của 11 trường đại học có đào tạo tiếng Hàn và Hàn Quốc học trên phạm vi toàn quốc gửi tới cuộc thi. Ban Tổ chức đã làm việc rất quy củ qua nhiều vòng chấm để lựa chọn ra những bài viết xuất sắc nhất, thể hiện sự hiểu biết và cảm nhận tốt nhất về tác phẩm được chọn và kết quả cuộc thi đã được giữ bí mật đến phút cuối cùng. Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 10 giải khuyến khích, 03 giải ba, 02 giải nhì, 01 giải nhất của cuộc thi. Đặc biệt, sinh viên Xuân Quỳnh - K53 Hàn Quốc học, Trường ĐHKHXH&NV là người giành được giải thưởng đặc biệt của cuộc thi. Đặc biệt hơn nữa, thí sinh Xuân Quỳnh cũng chính là người đạt giải đặc biệt tại cuộc thi viết cảm nhận văn học Hàn Quốc lần thứ IV được tổ chức năm 2009 và đã đại diện cho Việt Nam tham gia tranh giải cấp quốc tế tại Hàn Quốc. Cuộc thi là hoạt động hợp tác thường niên giữa Viện Dịch thuật văn học Hàn Quốc và Khoa Đông phương học Trường ĐHKHXH&NV với mong muốn khuyến khích các sinh viên tăng cường khả năng hiểu biết và cảm nhận các tác phẩm văn học Hàn Quốc, qua đó làm giàu thêm kiến thức về ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc, bổ trợ cho việc học tập và nghiên cứu của mình.

Tác giả: thanhha