Trao quà tặng sinh viên Phạm Thiên Hà ngành Quan hệ công chúng - Trường ĐHKHXH&NV

Thứ ba - 08/12/2020 03:12
Ngày 03/12/2020, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), Công đoàn, Đoàn thanh niên và Ban nữ công cơ quan Ban Tổ chức Trung ương, Tỉnh đoàn – Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thái Bình, Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam, Trung tâm hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam và Quỹ hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam cùng Anh Đàm Quang Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng – Thương mại Quang Thiên Minh đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà tới con gái cả liệt sĩ Phạm Văn Hướng (liệt sĩ hy sinh ở Thủy điện Rào Trăng 3, Thừa Thiên Huế) là em Phạm Thiên Hà với mong muốn em sẽ vượt qua nỗi đau và sớm ổn định cuộc sống.

Do ảnh hưởng của cơn báo số 6, nhiều khu vực bị vùi lấp, sạt lở khiến nhiều người mất tích và bị thương. Trong đó nhà điều hành Thủy điện Rào Trăng 3 thuộc địa phận xã Phong Xuân, huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế). Trong quá trình tham gia thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, do lũ cuốn từ thượng nguồn đổ về khiến 13 cán bộ, chiến sĩ trong Đoàn điều hành bị vùi dưới đất và hi sinh, trong đó có nhà báo Phạm Văn Hướng, Nhà báo hi sinh khi hai con vẫn đang ở tuổi đi học, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại buổi trao tặng PGS.TS Nguyễn Quang Liệu, ghi nhận và cảm ơn những tình cảm quý báu của các đơn vị. Thay mặt Nhà trường PGS.TS Nguyễn Quang Liệu chia sẻ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ miễn học phí đối với em Phạm Thiên Hà cho đến khi em Thiên Hà tốt nghiệp.

PGS.TS Nguyễn Quang Liệu -  Đảng ủy viên

Các tổ chức – đoàn thể trao tặng quà cho 2 chị em liệt sĩ Phạm Văn Hướng như sau:

Công đoàn, Đoàn thanh niên và Ban nữ công cơ quan Ban Tổ chức Trung ương: 20 trệu đồng

Tỉnh đoàn – Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thái Bình: 20 triệu đồng

Trung tâm hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam và Quỹ hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam: 5 triệu đồng

Anh Đàm Quang Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng – Thương mại Quang Thiên Minh  - 125 triệu đồng

Anh Đàm Quang Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng – Thương mại Quang Thiên Minh tặng học bổng trị giá 125 triệu đồng cho cháu Phạm Hoàng Anh (con gái thứ 2 của liệt sĩ Phạm Văn Hướng) giải ngân theo từng năm kể từ năm 2020 khi e đang học lớp 12 đến hết Đại học.

PGS.TS Đặng Thị Thu Hương - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Nhà trường – Viện Trưởng Viện Báo Chí Truyền Thông - đơn vị em Phạm Thiên Hà đang theo học chia sẻ: Nhà Trường và Viện rất chia sẻ nỗi đau và sự mất mát lớn này của sinh viên Thiên Hà và gia đình. Bà nhận định nghề Báo là một nghề cao quý nhưng cũng vô cùng nguy hiểm. Viện, các thầy cô và các bạn sinh viên sẽ luôn sát cánh và cùng Thiên Hà vượt qua mọi khó khăn phía trước.

PGS.TS Đặng Thị Thu Hương - Ủy viên BTV Đảng ủy, Viện trưởng Viện đào tạo báo chí truyền thông - ngành em Thiên Hà theo học

Sinh viên Phạm Thiên Hà gửi lời cảm ơn các tổ chức, cá nhân đã tặng quà và đồng hành với chị em Thiên Hà vượt qua khó khăn

Tác giả: Vũ Ngà - Ảnh Phan Minh